นายกเล็กราไวย์ รุดช่วยผู้เดือดร้อน โพสต์อดข้าว 2 วัน เหตุไม่มีงานทำ

ทต.ราไวย์เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 โพสต์อดข้าว 2 วัน เพราะไม่มีงานทำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (5 เม.ย.63 ) ได้มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “ภูษิต ภูคาม” ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต “กระบอกเสียงคนภูเก็ต” พร้อมข้อความระบุว่า “หิวข้าวครับไม่ได้กินมา 2 วันแล้ว ขอรับบริจาคหน่อยครับหิวจนไปไหนไม่ไหว รถก็ไม่มีน้ำมัน เงินก็ไม่มีสักบาท งานก็ไม่ได้ทำ 085-841XXXX” พร้อมกับเช็กอินสถานที่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต และมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้า ล่าสุดนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยนายจรุง เถาว์จันทร์ กำนันตำบลราไวย์ เบื้องต้น พบเจอผู้โพสต์ (ภูษิต ภูคาม) และ อีกรายทราบชื่อนายสายัญ ศรีวังยศ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้

จากการสอบถามทราบว่าขณะนี้ทั้งสองไม่มีงานทำ และนอกจากนี้ จากการสอบถามทราบว่าบริเวณใกล้เคียงยังมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวประมาณ 10 ครัวเรือน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มีงานทำอีกหลายราย ในเบื้องต้นได้ทำการช่วยเหลือโดยมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นไปให้กับผู้โพสต์จำนวน 2,000 บาท และนำไข่ไก่ไปมอบให้กับแรงงานต่างด้าว 15 ถุง เพื่อยังชีพในเบื้องต้น ก่อนหาแนวทางช่วยเหลือในภายหลังต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มสระบุรี ตระเวนถ่ายคลิปขณะเคอร์ฟิวมอบตัวแล้ว แจงแค่อยากถ่ายให้เห็นความเงียบ
บทความถัดไป‘ฮู’ กลับลำ แนะควรสวมหน้ากากอนามัย จำกัดการแพร่ระบาดโควิด-19