แม่ค้าเบเกอรี่ในสัตหีบ ติดเชื้อโควิด โพสต์แจ้งลูกค้าให้กักตัวด่วน ขอโทษที่ทำให้เดือดร้อน

แม่ค้าเบเกอรี่ในสัตหีบ ติดเชื้อโควิด โพสต์แจ้งลูกค้าให้กักตัวด่วน ขอโทษที่ทำให้เดือดร้อน

สัตหีบ – เมื่อวันที่ 5 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง ในพื้นที่สัตหีบ จ.ชลบุรี โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 สำหรับลูกค้าที่สั่งขนมกับตน ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม จนถึงวันที่ 2 เมษายน ขอให้กักตัวที่บ้านด้วย ส่วนคนที่มั่นใจว่ายืนคุยกันเกินครึ่งชั่วโมง สัมผัสตัว หรือไม่สวมหน้ากากอนามัย หากมีอาการป่วย ให้เข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลทันที ส่วนใครที่ไม่เข้าข่ายเสี่ยง ก็ขอให้เฝ้าระวังตัวเอง

ด้าน พันจ่าเอกวิษณุ โตสมบัติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง กล่าวว่า ในพื้นที่ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทางสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย โดยพบเมื่อวันที่ 4 เมษายน เป็นชายไทย อายุ 33 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.พลูตาหลวง เป็นผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เป็นรายที่ 2 ของพื้นที่อำเภอสัตหีบ และในวันนี้ 5 เมษายน พบว่าภรรยาของผู้ป่วย อายุ 33 ปี เป็นผู้ติดเชื้อโควิด -19 โดยสัมผัสจากสามี และเป็นรายที่ 3 ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ส่วนลูกชายที่รอผลการตรวจ และพี่สาวที่การตรวจครั้งนี้แจ้งว่าไม่ติดเชื้อ ก็ได้อยู่เฝ้าระวังในโรงพยาบาลในพื้นที่แล้ว

สำหรับพื้นที่พักอาศัยและบริเวณโดยรอบ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และอบต.พลูตาหลวง พร้อมคณะได้ดำเนินการพ่นฆ่าเชื้อครั้งที่สอง และมีวงรอบการพ่นซ้ำอีก ช่วงนี้ก็ขอความร่วมมือให้ทุกคนได้ดูแลตนเอง และให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าพนักงานควบคุมโรคในการสอบสวนโรค การคัดกรอง หรือการรักษาระยะห่าง และไม่อยู่ใกล้ชิดกัน ตอนนี้คงต้องช่วยกันส่งเสริม ”การอยู่บ้านให้มากๆ ขึ้น” เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image