รถบรรทุกลื่นเสียหลักลงเขาตะโก คนนั่งมาด้วยตกใจ เปิดประตูโดดหนี พลาดร่วงถูกทับ

เกิดเหตุรถเทเลอร์ จะเข้าโนนดินแดง ถึงเขาตะโก ฝนตกเสียหลักลื่นพุ่งชนหน้าผาข้างทาง หญิงวัย 54 นั่งมาด้วยหล่นถูกล้อรถทับกระดูกแขนโผล่ ถูกหามส่งโรงพยาบาล คนขับรถบาดเจ็บอีก 1 คาดเกิดจากฝนตกแล้วถนนลื่น ประกอบกับจุดเกิดเหตุเป็นช่องตะโกถนนแคบและเป็นเขา เคยเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ

วันที่ 5 เม.ย.63 (15.45 น.)ศูนย์วิทยุสว่างจรรยาฯ จุดโนนดินแดง รับเเจ้งจาก ส.ภ.โนนดินแดง ว่ามีอุบัติเหตุรถเทเลอร์ 18 ล้อ เสียหลักชนหน้าผา บริเวณ สะพานขาว ช่องเขาตะโก รอยต่อ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กับ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายอยู่ในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุรถเทเลอร์ 18 ล้อชนหน้าผาข้างทาง ได้รับความเสียหาย มีคนขับรถติดอยู่ภายใน กู้ภัยฯนำเครื่องตัดถ่างเอาร่างออกนำส่งโรงพยาบาล บริเวณล้อรถพบหญิงหนึ่งรายทราบชื่อนาง นิยม อุดมพร อายุ 54 ปี นั่งมาด้วย ถูกรถ18ล้อทับบริเวณท่อนเเขนนอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ

กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เเละเเม่เเรง 30 ตัน ยกเพลาขึ้นเพื่อนำผู้ได้รับบาดเจ็บออก ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่สามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้เเละดำเนินการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเเละนำส่ง ร.พ.โนนดินแดงเพื่อทำการรักษา

Advertisement

จากการสอบถามคนขับรถทราบว่า ขับรถบรรทุกสินค้าจากจังหวัดชลบุรี จะไปข้ามชายแดนที่จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งจะต้องใช้เส้นทางเส้นนี้ผ่านจังหวัดบุรีรัมย์ ยโสธร และมุขดาหาร

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดมีฝนตก จากนั้นรถได้เกิดเสียหลัก พยายามประคองแล้ว แต่เอาไม่อยู่ ก่อนรถจะลื่นไถลพุ่งเข้าชนหน้าผา ประกอบกับเส้นทางดังกล่าวแคบและเป็นเขา ไม่สามารถจะหักหลบไปไหนได้จึงต้องปล่อยให้ชนหน้าผาดังกล่าวส่วนคนนั่งมาด้วย เกิดตกใจพยายามจะเปิดประตูรถกระโดดหนี แต่พลาดร่วงมาถูกรถทับ

สำหรับช่องเขาตะโก เป็นเขตรอยต่อระหว่าง อ.ตาพะยา จ.สระแก้ว กับ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ บริเวณนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุใหญ่เป็นประจำ เพราะเป็นทางลาดชัน และเป็นถนน 2 เลน แต่มีรถขนาดใหญ่วิ่งเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างภาคตะวันออกไปภาคอีสานตอนล่าง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image