รวบแล้ว ชายข่มขืนเด็กสาวโปลิโอ เผย ติดยาเสพติด มีอาการประสาท

รวบแล้ว ชายข่มขืนเด็กสาวโปลิโอ เผย ติดยา มีอาการประสาท

เมื่อวันที่ 5 เมษายน  ปู่และย่าของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ซึ่งพิการจากโรคโปลิโอ อาศัยอยู่ จ.สงขลา ร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนอยู่กับลูกชายชื่อ นายบี (นามสมมุติ) ติดยาเสพติดจนมีอาการประสาท ทั้งนี้ นายบีก็มีลูกสาวพิการคือน.ส.เอ ที่ผ่านมาขณะที่ปู่ย่าออกไปข้างนอก นายบีจะข่มขืนลูกสาวพิการเป็นประจำ ครั้งล่าสุดน.ส.เอ ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจนญาติข้างบ้านได้ยินวิ่งมาช่วย และเป็นจังหวะที่ปู่ย่ากลับมาพอดี นายบีพยายามจะใช้มีดทำร้ายและฆ่าทุกคน ปู่ย่าและญาติต้องพาน.ส.เอ หนีออกมาอยู่บ้านญาติที่อยู่ติดกัน จากนั้นปู่ย่าและญาติของน.ส.เอ จึงแจ้งมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือด่วน

หลังนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องได้โทรสอบถามญาติน.ส.เอ ทราบว่า นายบีได้ข่มขืนน.ส.เอหลายครั้งแล้ว น.ส.เอ กลัวมากตัวสั่นตลอดเวลา เพราะนายบีมีพฤติกรรมที่โหดร้ายเคยถูกจำคุกข้อหาฆ่าคนตายในลักษณะโหดเหี้ยม ฆ่าและแล่เนื้อผู้ชายและข่มขืนแฟนของคนตายจนถูกจำคุก 13 ปีมาก่อน และได้ออกจากคุกมาประมาณ 2 ปี แต่พฤติกรรมไม่เปลี่ยน ชอบถืออาวุธอยู่ในมือตลอดเวลาจนทำให้ญาติพี่น้องคนในละแวกนั้นหวาดกลัว

นางปวีณา จึงได้ประสาน พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา ให้เข้าช่วยเหลือทันที โดย พ.ต.อ.เอกณรงค์ มอบหมายให้ พ.ต.ท.หญิง เกษร ศูนย์คล้าย สว.สอบสวน สภ.เมืองสงขลา นำกำลังเข้าไปที่บ้านนายบี แต่นายบีไหวตัวทันหลบหนีไปก่อน เนื่องจากปู่ ย่า และญาติกลัวว่านายบีจะกลับมาทำร้ายอย่างแน่นอน นางปวีณา จึงประสาน นางสาวคอทรีหม๊ะ หะยีอารุณ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา ขอให้น.ส.เอ และปู่ ย่า เข้าพักชั่วคราวที่บ้านพักฉุกเฉินของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยขอให้ตำรวจไปรับน.ส.เอ และปู่ย่าจากที่บ้านญาติไปพักที่บ้านพักฉุกเฉินและให้ญาติเฝ้าดูว่านายบีจะเข้าบ้านมาเมื่อใด

ต่อมาประมาณ 2 ทุ่ม นายบีได้แอบเข้ามาในบ้านและนอนหลับ ตำรวจจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวในข้อหา เสพยาเสพติด ไว้ก่อน และวันจันทร์ที่ 6 เม.ย. พ.ต.ท.หญิง เกษร ศูนย์คล้าย สว.สอบสวน สภ.เมืองสงขลา จะได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลา เพื่อออกหมายจับข้อหา ข่มขืนลูกตนเอง ซึ่งจะมีโทษเพิ่มจากข่มขืนเดิม ขณะเดียวกัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลาได้นำ น.ส.เอ เข้าตรวจร่างกายฟื้นฟูสภาพจิตใจ และมูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ติดตามให้ความช่วยเหลือน.ส.เอ ต่อไปจนกว่าจะดำเนินชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข

นางปวีณา ขอขอบคุณ พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา พ.ต.ท.หญิง เกษร ศูนย์คล้าย สว.สอบสวน สภ.เมืองสงขลา นางสาวคอทรีหม๊ะ หะยีอารุณ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวสภ.สงขลาทุกนาย และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สงขลา ทุกคน ที่ให้ความช่วยเหลืออย่างดี ทั้งที่เป็นวันหยุดและอยู่ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด19 แต่เราร่วมบูรณาการช่วยเหลือสังคมกันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.เผยอนามัยโลกปรับคำแนะนำ ไม่ป่วยก็ต้องสวม “หน้ากาก” ป้องกันโควิด-19
บทความถัดไปพรุ่งนี้ ตร.เอาจริง! ใครอยู่นอกที่พักอาศัยหลังเคอร์ฟิวโดนจับหมด