โจ๋สุพรรณฯ ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ขับรถออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่ขอค้นพบยาบ้า-ไอซ์

โจ๋สุพรรณฯ ฝ่าฝืน ‘เคอร์ฟิว’ ขับรถออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่ขอค้นพบยาบ้า-ไอซ์

หลังจากทั่วประเทศอยู่ในสถานการณ์ตามประกาศข้อกำหนด ฉบับที่ 2 ตามความในมาตรา 9 พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 โดยมีข้อกำหนด ห้ามบุคคลใด ทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 -04.00 ของวันรุ่งขึ้น เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายนเป็นต้นไป

สุพรรณบุรี- วันที่ 6 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 เมษายน พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 สั่งการให้ พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รองเสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 17 ชุด ชป.ส.พ.ที่ 4 ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสุพรรณบุรี จนท.ตำรวจ สภ.อู่ทอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องฯ ร่วมตั้งจุดตรวจเคอร์ฟิว ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ณ บริเวณพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี (ทางหลวงหมายเลข 312 จรเข้สามพัน ) เส้นทางที่ลาดตระเวนร่วมกับ ฝ่ายปกครอง และ จนท.ตร. จำนวน 3 เส้นทาง พบบุคคลที่ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ จำนวน 2 ราย โดยได้ตั้งจุดตรวจที่บริเวณถนนในหมู่บ้านนาลาว ม.11 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

และเมื่อเวลา 01.30 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ทำการขับรถออกลาดตระเวนในพื้นที่ได้มีประชาชนฝ่าฝืนกฎหมายมีผู้ต้องสงสัยได้ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ฮ้อนิสสัน สีเขียว ทะเบียน กต 7302 ราชบุรี ขับผ่านมาท่าทางส่อพิรุธ เจ้าหน้าที่ได้ทำขับรถติดตามและเรียกให้ลงมาจากรถยนต์ ตรวจค้นภายในรถยนต์และที่ตัวพบยาบ้าและยาไอซ์ ที่ตัวคนนั่งข้างคนขับ ทราบชื่อคือ นายพงษ์เทพ พันธุ์จันทร์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318 ม.4 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านขวาเป็นยาบ้าจำนวน 9 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 0.51 กรัม ส่วนอีกรายซึ่งเป็นผู้ขับขี่ ตรวจค้นที่ตัว ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบฉี่สีม่วง จึงได้ทำการควบคุมตัวทันที ทราบชื่อคือ นายเอกลักษณ์ สังข์ทอง อายุ 35 ปี ม.๑ ต.ยุ้งทลาย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กสทช.’ เปิดเทคนิคกดรับเน็ตเพิ่มฟรี อย่างไรให้คุ้ม
บทความถัดไปนิวส์โน้ต : วันจันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 : อาจารย์กู้