ชาวบ้านผวา! หนุ่มแม่ระมาดกลับจากเชียงใหม่ไม่กักตัว-เมินสวมหน้ากาก ตร.คุมตัวตรวจอาการ

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 พ.ต.อ.นเรศ พูลหน่าย ผกก.สภ.แม่ระมาด พ.ต.ท.กำพล ไม้สนธิ์ สวป.สภ.แม่ระมาด พร้อมกำลังตำรวจ และฝ่ายปกครองอำเภอแม่ระมาด,กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน,สาธารณสุขอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคติดต่อ ร่วมกันควบคุมตัวนายนิรุตติ์ มิฟองฟู ที่บ้านเลขที่ 39/2 หมู่ 2 ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก

เนื่องจากมีชาวบ้านร้องผ่านโซเชียลว่า กลับมาจาก จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยง หรือมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ไม่ได้กักตัวเอง โดยเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงการปฏิบัติตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน และออกคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ เพื่อให้ปฏิบัติดูอาการเป็นระยะ 14 วัน หากฝ่าฝืนคำสั่งจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งนาย นิรุตติ์ รับปากว่าจะปฏิบัติตามคำแนะนำ และคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ หลังจากชาวบ้าน ต.แม่จะเรา ต่างหวาดกลัวทั้งชุมชน เนื่องจากหนุ่มใหญ่รายนี้ ไม่ปฏิบัติตามกฎป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ของชุมชน ทั้งไม่ยอมกักตัว ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยขณะอยู่นอกบ้าน และมีชาวบ้านบางรายแจ้งว่านายนิรุตต์เคยจามใส่ชาวบ้านด้วย

นายศุภภิมิตร เปาริก รองผวจ.ตาก และ นพ.รเมศ ว่องวิไลรัตน์ รองสาธารณสุขจังหวัดตาก แจ้งในนามศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) จ.ตาก ว่า ตามที่มีหนุ่มเมาสุราที่ อ.แม่ระมาด กลับมาจาก จ.เชียงใหม่ ไม่ยอมกักตัวและมีอาการมืนเมานั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมกำกับดูแลเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากชายดังกล่าวกลับจากการบำบัดสุรา เมื่อเจ้าหน้าที่วัดไข้แล้วไม่พบว่าป่วยเป็นไข้ใดๆ

ด้านจ.ตาก ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 3 คน แต่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอดเพียง 1 ราย เป็นนักศึกษาจากประเทศปากีสถาน โดยมีอาการปกติดีขึ้น ส่วนผู้ติดเชื้อ 2 คนหายจากอาการโรคไวรัสโควิด-19 แล้ว ขณะที่ยังรอผลตรวจยืนยันอีก 2 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3 ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล เยี่ยมคนไร้บ้านหัวลำโพง จ่อเป็นกระบอกเสียงนำปัญหาเข้าสภา
บทความถัดไปส.บอลแตะเบรกยังไม่คุยกำหนดเตะ’ไทยลีก’ เตรียมเลื่อนประชุมใหญ่แบบไม่มีกำหนด