ตั้งวงเล่นไพ่ผ่อง เย้ยพรก.ฉุกเฉิน เจอทหาร-ตำรวจ ผนึกกำลังบุกรวบ วิ่งหนีป่าราบ

ตั้งวงเล่นไพ่ผ่อง เย้ยพรก.ฉุกเฉิน เจอทหาร-ตำรวจ ผนึกกำลังบุกรวบ วิ่งหนีป่าราบ

เล่นพนันเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และคำสั่งผู้ว่าฯ เจอจับจริง! ทหาร-ตำรวจ ผนึกกำลังบุกจับลักลอบเล่น “ไพ่ผ่องไทย” กลางสวนยางพารา รวบผู้ต้องหาพร้อมพวกกว่า 6 ราย วิ่งหนีป่าราบอีกเพียบ พบมีผู้นำท้องถิ่นร่วมวง

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน “ไพ่ผ่องไทย” กลางสวนยางพารา ทั้งนี้โดยภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.(พ) ทวนทอง ทองสุภา รอง ผอ.รมน.จ.ตรัง ฝ่ายทหาร พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้สั่งการให้ พ.อ.สุริยา ช่วยบำรุง หน.กลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รมน.เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.ตรัง เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ตรัง ชุดสืบสวน สภ.ห้วยยอด นำกำลังร่วมกันบุกจับกุมตัวผู้ต้องหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไผ่ผ่องไทย) ภายในกระท่อมไม่มีเลขที่ภายในสวนยาง ม.7 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 ราย ได้แก่ ผู้ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในพื้นที่ ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ทั้งหมด และหนึ่งในผู้ต้องหาทั้งหมดมีผู้นำท้องถิ่นรวมอยู่ด้วย พร้อมด้วยของกลาง 1.ไพ่ผ่องไทย สีขาว 1 สำหรับ จำนวน 240 ใบ 2.ไพ่ผ่องไทย สีขาว 1 สำหรับ จำนวน 240 ใบ 3.ไม้สำหรับเขี่ยไพ่ จำนวน 6 อัน 4.เงินสด จำนวน 880 บาท 5.โต๊ะ จำนวน 1 ตัว 6.เก้าอี้ จำนวน 7 ตัว รวมของกลาง 1 รายการยึดไว้ประกอบคดี โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ผ่องไทย) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนจะนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามปฏิบัติการจับกุมนักพนันครั้งนี้ ถือเป็นการฝ่าฝืนประกาศคำสั่ง จังหวัดตรัง ที่ 162/2563 เรื่องปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 2 ข้อที่ 19 สั่งปิดสถานที่ให้มีการเล่นการพนันทุกชนิด ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 ลงนามโดย นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผวจ.ตรัง ทั้งนี้ทราบว่ามีผู้นำท้องถิ่นร่วมวงอยู่ด้วย.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มดาวะห์จากอินโด ถึงสนามบินหาดใหญ่ 76 คน เข้าสู่ระบบคัดกรองเข้มข้น
บทความถัดไป“ชุมพร”พบติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย สั่งกักตัวทีมแพทย์-จนท.รพ. 64คน สสจ.เร่งติดตามผู้ใกล้ชิด-สัมผัสเสี่ยง