หญิงใจบุญขับรถตระเวนเมืองยะลาแจกของจำเป็น-ข้าว-ไข่-เงิน ช่วยชาวบ้านสู้วิกฤตโควิด

ภาพแห่งความประทับ น้ำใจของคนยะลา จากเพจ Kunn99 ของคุณณัฐฎ์โชติ รุจิจินดาวรรณ์ (กล้องแดง) ที่โพสต์ภาพผู้หญิงคนหนึ่ง ยืนถือป้าย แจกฟรี ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ในพื้นที่จ.ยะลา มีประชาชนมากดไลน์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 เมษายน มีผู้หญิงใจบุญ (ไม่ประสงค์ออกนาม) ซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภคต่างๆ อาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช แพ็คใส่ในถุง พร้อมเงินสด 100 บาท 50 บาท และ 20 บาท รวมกว่า 70 ถุง และไข่ไก่จำนวน 10 แผง ขับรถยนต์ไปจอดบนถนนหน้าโรงเรียนรังสีอนุสรณ์ ในเขตเทศบาลนครยะลา แล้วยืนชูป้าย “แจกฟรี” ให้ผู้คนที่ผ่านไปมา เนื่องจากประชาชนหลายคนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะเดียวกันก้มีผู้ที่ขับรถผ่านไป-ผ่านมา ซื้อน้ำดื่มมามอบให้ พร้อมมอบเงินสนับสนุนให้หญิงคนดังกล่าวไปซื้อสิ่งของมาแจกต่อไป

Advertisement

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวแจกสิ่งของต่างๆ เป็นวันที่ 3 แล้ว โดยจะขับรถไปจอดตามสถานที่ต่างๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา เมื่อประชาชนทราบข่าวจะมารับสิ่งของ โดยถุงสิ่งของพร้อมเงิน 100 บาท จะมอบให้กับผู้สูงอายุ ส่วนถุงสิ่งของพร้อมเงิน 50 บาท ให้ประชาชนทั่วไปและสิ่งของพร้อมเงิน 20 บาท จะให้ เด็กๆ โดยหญิงคนดังกล่าวเผยสั้นๆ ว่า อยากช่วยเหลือ และตั้งใจที่จะทำไปเรื่อยๆ ทำด้วยใจบริสุทธิ์ ทำแล้วมีความสุข

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image