ผอ.รพ.กบินทร์บุรี เผยคนใกล้ชิดผู้ป่วยโควิดและบุคลากรทางการแพทย์ 8 ราย ไม่พบเชื้อ

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการแชร์ในกลุ่มไลน์ เป็นสารจากนพ.โชคชัย มานะดี ผอ.โรงพยาบาลกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ข้อความระบุว่า “เรียนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคนทราบ จากการที่มีผู้ป่วยติดเชื้อ Covid – 19 รายแรกของโรงพยาบาล ซึ่งเป็นรายที่ 5 ของจังหวัดปราจีนบุรี ทำให้มีความตื่นตระหนกในเจ้าหน้าที่และประชาชนชาวกบินทร์บุรี ทางโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ได้นำผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย จำนวน 6 ราย และบุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสผู้ป่วย 2 ราย เมื่อวันที่ 28 มี.ค.63 ทุกคนได้ส่งตรวจหาเชื้อ Covid-19 เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 63 ผลไม่พบเชื้อ ซึ่งทางโรงพยาบาลจึงขอให้ทุกท่านสบายใจ และให้ยึดถือการปฏิบัติตามหลัก Universal Precaution อย่างเคร่งครัด โดยสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและล้างมือบ่อย ๆ …”

ทั้งนี้ จังหวัดปราจีนบุรี มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม 76 ราย ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการไม่พบเชื้อ 67 ราย รอผล 4 ราย พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 1 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 22 ปี รวมมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 5 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานที่ตลาดหน้าบริษัทไทยฟู้ด ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี หนึ่งในสถานที่ ที่ผู้ป่วยรายที่ 5 ไปเดินตลาด พบมีการเข้มงวด ให้ลูกค้าเข้า –ออกทางเดียว ให้ลูกค้าทุกคนล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าตลาด

Advertisement

นายอานนท์ (สงวนนามสกุล) ผู้ดูแลตลาดไทยฟู้ด กล่าวว่า หลังมีข่าวน้องผู้ติดเชื้อรายที่ 5 ได้ประสานกับ อบต.บ้านนา ทำความสะอาด ส่วนที่มีข่าวลือแม่ค้าในตลาดติดโควิด -19 นั้นไม่จริง ตลาดให้เข้าทางเดียว มีจุดคัดกรอง ทำความสะอาดอาทิตย์ละ 3 ครั้ง แม่ค้าสุขภาพดีทุกคน

นายประกายเพ็ชร สรพันธุ์ เจ้าของร้านสะดวกซื้อในหมู่บ้านที่หญิงสาวติดเชื้อ กล่าวว่า ได้ดูหญิงคลิปสาวไลฟ์ว่าติดโควิด – 19 ชาวตำบลบ้านนารู้ข่าวแล้วต่างกลัวเชื้อจะระบาด ส่วนตนเองได้สร้างความตระหนักให้กับลูกค้าทุกคน โดยก่อนเข้าร้านให้ทุกคนล้างมือ ใส่หน้ากากอนามัย ยืนระยะห่างในการซื้อสินค้า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image