บุกจับ นายก อบต.ลำปาง ค้ายาบ้าให้วัยรุ่น ยึดของกลาง 66 เม็ด-อุปกรณ์เสพ

บุกจับ นายก อบต.ลำปาง ค้ายาบ้าให้วัยรุ่น ยึดของกลาง 66 เม็ด-อุปกรณ์เสพ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 เมษายน 2563  นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง และ พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผู้กำกับการ สภ.สบปราบ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สบปราบ สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.สบปราบ เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านแม่กัวะ หมู่ 5 ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของ นายพงศกร ตะนะ อายุ 50 ปี มีตำแหน่งเป็นถึงนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่กัวะ หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับเข้ามา ว่า บ้านหลังดังกล่าว มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ก็พบ นายพงศกร อยู่ในบ้าน และแสดงอาการตกใจ เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง และขอตรวจค้นบ้าน ก็พบยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน จำนวน 2 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ วางอยู่ที่เตียงนอน จนทำให้ นายพงศกร ยอมรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวนั้น เป็นของตนเองจริง

เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการตรวจค้นบ้านอย่างละเอียด รวมถึงรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน กน 4530 ลำปาง ที่จอดภายในบ้าน เมื่อตรวจค้นก็พบยาบ้าอีก 64 เม็ด รวมยาบ้าของกลางที่พบภายในบ้านหลังนี้ รวม 66 เม็ด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองยาว ที่พบภายในบ้านอีก 2 กระบอก ไปตรวจสอบ โดย นายพงศกร นายก อบต.แม่กัวะ ก็ยอมรับสารภาพ ว่า ของกลางยาบ้าทั้งหมดนั้น เป็นของตนเองจริง โดยไปรับจากลูกน้อง ซึ่งเป็นช่างอยู่ใน อบต.แม่กัวะ มาอีกต่อหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนขยายผลกลุ่มค้ายาเสพติดในพื้นที่ ก่อนนำตัว นายพงศกร พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สบปราบ ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติ

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image