จับหนุ่มลักลอบขนเจลแอลกอฮอล์หมื่นขวดส่งอีสาน ช่วงเวลาพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นนทบุรี ตร.ปลายบางและฝ่ายปกครองบางกรวย ตั้งด่านจุดตรวจโควิด19 จับหนุ่มลักลอบขนเจลแอลกอฮอล์เกือบหมื่นขวดส่งอีสาน ช่วงเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 7 เม.ย.63 ที่บริเวณหน้าห้างพลัสมอลล์ หมู่ 5 ถนนกาญจนาภิเษก ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พ.ต.ต.เฉลิมพล ซื่อสัตย์ สว.ป.สภ.ปลายบาง นายณัฐพงศ์ จันทร์เกตุ ปลัดอำเภอบางกรวยฝ่ายความมั่นคง นายสุเทพ ต่ายจันทร์ กำนันตำบลมหาสวัสดิ์ นายสมนึก สุขสำราญ กำนันตำบลปลายบาง เจ้าหน้าที่กอ.รมน.จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ทหาร พ.สห.11 ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลายบาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บางกรวย และ อส.รวมกว่า 30 นาย ร่วมกันตั้งจุดตรวจควบคุมโรคไวรัสโคโรน่า COVID-19 ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ตั้งแต่เวลา 22.00 – 04.00 น.

จากการตั้งด่านจุดตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน ผข7024 นครปฐม ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายพิษณุ บุญภู อายุ 39 ปี ชาว ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ด้านหลังกระบะบรรทุกสิ่งของสูงเกินกว่าคอกกั้น เจ้าหน้าที่จึงเรียกขอตรวจเอกสาร ไม่พบใบอนุญาตให้ออกนอกเคหะสถาน ตรวจค้นสิ่งของท้ายรถพบเป็นลังกระดาษจำนวนมาก ด้านในขวดพลาสติกหัวปั้ม บรรจุเจลแอลกอฮอล์ขนาด 450 ml. จำนวน 7,236 ขวด และชนิดหลอดบรรจุขนา 50 ml. จำนวน 2,000 หลอด ไม่มีสลาก ตรวจสอบเอกสารพบว่าเป็นของ บริษัท ไอดีว่า กรุ๊ป จำกัด จ.สมุทรสาคร

จากการสอบถาม นายพิษณุ บุญภู ผู้ขับขี่ ทราบว่า ตนได้รับว่าจ้างมาจากหัวหน้าอีกทอดหนึ่ง ให้บรรทุกสินค้าโดยไม่ทราบว่าข้างในเป็นอะไร เพื่อให้นำไปส่งที่จังหวัดในภาคอีสาน คือ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น และ จ.สกลนคร ได้ค่าจ้าง 5,000 บาท

Advertisement

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ขับขี่ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง เพื่อสอบสวนอย่างละเอียด ส่วนของกลางได้ทำการอายัดไว้ตรวจสอบ โดยจะทำการประสานสาธารณสุขจังหวัดและพาณิชย์จังหวัดเพื่อร่วมตรวจสอบและชี้ความผิดอีกครั้ง ส่วนผู้ขับขี่ได้ตั้งของกล่าวหาว่าฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกนอกเคหะสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image