จับสาวภูเก็ตลอบทำเจลล้างมือขาย-พรีออเดอร์หน้ากากเกินราคา

จับกุมสาวภูเก็ต ลักลอบทำเจลล้างมือแอลกอฮอล์จำหน่าย – พรีออเดอร์หน้ากากอนามัยเกินราคา

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม 4 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ชป.4 ศปอส.ตร.) ร่วมกับกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 (บก.สส.ภ.8) เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ต เจ้าและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นำหมายค้นศาลจังหวัดภูเก็ตที่ 60/63 เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 45/31 ม.5 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่ผลิตและจำหน่ายสินค้าควบคุมที่มิได้จดแจ้ง และจำหน่ายเกินราคาที่กำหนด ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ

จากการตรวจสอบ พบ น.ส.สุพักตร์ สร้างเมือง อายุ 20 ปี อยู่ภายในบ้าน ก่อนทำการตรวจค้น พบเจลล้างมือ ยี่ห้อ ไฮดี้ สกิน แอนด์ เจล ซานิไทเซอร์ หลายขนาด จำนวน 129 หลอด รวม 11.6 ลิตร และอุปกรณ์การบรรจุ จึงได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.สุพักตร์พร มาสอบสวนที่ สภ.เมืองภูเก็ต

จากการสอบถาม น.ส.สุพักตร์พร ยอมรับว่าได้สั่งซื้อเจลแอลกอฮอล์มาบรรจุขายในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และขายทางออนไลน์ นอกจากนี้ยังได้มีการจำหน่ายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ทางออนไลน์ โดยมีชาว จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นผู้จัดหาหน้ากากอนามัยและส่งให้กับลูกค้าอีกด้วย

ทั้งนี้ในส่วนของหน้ากากอนามัยนั้น ได้เจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อทางออนไลน์ ก่อน เดินทางมาตรวจค้น เบื้องต้น พบว่า เป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ไม่ปรากฏยี่ห้อ จำนวน 2 กล่อง 100 ชิ้น มีการในราคาชิ้นละประมาณ 14.4 บาท ซึ่งอยู่ระหว่างจัดส่ง

Advertisement

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ผลิตเครื่องสำอางโดยไม่ขอเลขจดแจ้ง, ผลิตเครื่องสำอางปลอมโดยแจ้งสถานที่ผลิตเป็นเท็จ, ผลิตเครื่องสำอางโดยแสดงเลขจดแจ้งเป็นเท็จและ ขายเครื่องสำอางที่มิได้จดแจ้ง กับ น.ส.สุพักตร์พร ส่วนความผิดฐาน จำหน่ายหน้ากากอนามัยในราคาสูงเกินสมควร จะได้ดำเนินการกล่าวโทษเพิ่มเติมในภายหลังต่อไปเนื่องจากต้องรอให้หน้ากากอนามัยของกลางจากบริษัทขนส่งมาถึง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image