พายุฤดูร้อนพัด 3 วันซ้อน ถล่ม 8 ตำบล วังสะพุง บ้านเรือนเสียหาย 815 หลัง

สุดระทมชาวบ้าน อ.วังสะพุง ถูกพายุฤดูร้อนพัด 3 วันซ้อน ใน 8 ตำบล บ้านเรือนเสียหายกว่า 815 หลัง

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันที่ 5,6,7 เมษายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดในพื้นที่อำเภอวังสะพุง จ.เลย ได้รับความเสียหายหลายหมู่บ้าน รวมทั้งสถานที่ราชการ วัด โรงเรียน รวมทั้งบ้านเรือนประชาชน 8 ตำบล ใน 72 หมู่บ้าน สร้างความเสียหายบ้านเรือนอยู่อาศัย 815 หลังคาเรือน บางบ้านบางหลังกำลังซ่อมแซมยังไม่เสร็จ ก็ต้องมาเจอกับพายุพัดซ้ำเสียหายอีก

นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง เผยว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของช่วงวันที่ 5,6,และ 7 เมษายน ที่ผ่านมา อำเภอวังสะพุงได้ถูกพายุฤดูร้อนถล่มพัดอย่างรุนแรง บางบ้านได้มีลูกเห็บตกลงมาอย่างหนักอีก ได้สร้างความเสียหายบ้านเรือนประชาชนเป็นอย่างมาก จากการสำรวจในช่วง 3 วัน พบว่า ใน 8 ตำบล 72 หมู่บ้าน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองวังสะพุง บ้านเรือนประชาชนใน 9 ชุมชน เสียหายไปกว่า 174 หลัง วัด 4 แห่ง สถานที่ราชการ และโรงเรียน อีก 4 แห่ง และในเขตตำบลหนองหญ้าปล้อง เสียหายใน 6 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหายไปกว่า 189 หลังคาเรือน

และในส่วนตำบลอื่นๆ ในอำเภอวังสะพุงอีก 6 ตำบล รวม 8 ตำบล พายุได้สร้างความเสียหายรวมทั้งพัดบ้านเรือนอยู่อาศัยจำนวน 815 หลังคา บางบ้านกำลังซ่อมแซมเสร็จในช่วงเช้า ตอนเย็นถูกพายุพัดเสียหายซ้ำซ้อนอีก และมีสถานที่ราชการเสียหายรวมอีก 5 แห่ง วัดอีก 6 แห่ง ยุ่งฉางข้าวถูกพัดเสียหายทั้งหลัง 3 หลัง และโรงสีข้าวขนาดกลางอีก 1 แห่ง แต่ประชาชนไม่ได้รับอันตรายและเสียชีวิต ในเบื้องต้นทางองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ให้การช่วยเหลือ พร้อมกับประชาชนจิตอาสาภัยพิบัติ ได้ให้ความช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหายหนัก โดยได้ใช้งบประมาณจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตามระเบียบ และบางแห่งที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีงบประมาณไม่เพียงพอทางอำเภอได้จัดสรรงบประมาณเข้าช่วยเหลือ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image