คุมตัวได้แล้ว แม่ปล่อย 1 ขวบ เดินทั่ว พบติดยาหนัก-ลูกอีกคนเคยเดินตกน้ำตายมาแล้ว

คุมตัวได้แล้ว แม่ด.ญ.1 ขวบ 8 เดือน หลังพบอาการเพี้ยนหลอนหนัก!!หลังเสพยาบ้า

 

วันนี้ 8 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า จากกรณีที่เคยนำเสนอข่าวของ นางจิราภรณ์ (ขอสงวนสามสกุล) อายุ 42 ปี ชาว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้ปล่อยลูกน้อยเป็นเด็กหญิงวัยขวบเศษเดินไปตามถนนในหมู่บ้าน เพื่อนบ้านเกรงว่าเด็กจะได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุ หรือ ตกบ่อน้ำเป็นอันตรายได้ โดยก่อนหน้านั้นลูกของเธออีกคนเดินตกบ่อน้ำเสียชีวิตมาก่อน ส่วนลูกคนโตเป็นชายติดคุกคดียาเสพติด ตัวแม่ของเด็กหญิงมีอาการทางประสาท-หลอนทุกวัน

โดยก่อนหน้านี้แม่เด็กหญิงเป็นคนปกติดี แต่พอยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจนตัวเองกลายเป็นคนติดยาและหลอนหนัก จนไม่เป็นคนปกติเหมือนคนทั่วไป ญาติๆ เคยพาไปรักษาตัวแต่ก็ไม่ได้รักษาอย่างต่อเนื่อง และแอบยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก เมื่อเดือนที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร่วมกับ พม.อบต.กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านแต่แม่เด็กแอบหนีไปหาญาติที่ ตจว.ก่อน

เมื่อ 2 วันที่ผ่านมานางจิราภรณ์กลับมาที่บ้านอีกครั้งหนึ่ง นายอาทิตย์ จันทร์สวัสดิ์ น้องชายกับพี่ชายคนรองเดินทางไปหาที่บ้านและพูดคุยด้วย อาการก็คุ้มดีคุ้มร้ายเหมือนเดิม โดยพบว่า บางเวลาจะคุยคนเดียว เก็บก้อนหินกองไว้บอกว่าเป็นเพชร , พลอย บางครั้งออกอาการเสียงดัง-ตวาดเพ้อเจ้อคลุ้มคลั่ง เกรงว่าอาจคุมตนเองไม่ได้จะทำอันตรายกับคนใกล้ชิดหรือลูกสาว จึงได้พากันตัดสินใจแจ้ง พม. รพ.สต. อบต. ตำรวจ ช่วยนำตัวพี่สาวไปส่งรพ.ด่วน ขณะเดียวกันได้ให้พี่สะใภ้อุ้มลูกสาวของนางจิราภรณ์ไว้ แล้วขึ้นรถจยย.ออกห่างจากแม่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพากันควบคุมตัวส่งรพ.กบินทร์บุรี

Advertisement

ระหว่างนั้น นางจิราภรณ์เกิดเอะใจเดินออกจากบ้าน พร้อมบ่นและด่าว่ามายุ่งกับชีวิตฉันทำไม เอาลูกฉันคืนมา ฉันไม่ได้บ้า ไม่ได้เสพยาทั้งนั้น จะไม่ไปไหนทั้งนั้น ตำรวจ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านช่วยกันพูดคุยและพาตัวมาที่บ้าน แต่นางจิราภรณ์พยายามที่จะหนีไปไม่ยอมฟังใคร บอกว่าตัวเองไม่ได้บ้า ไม่ได้เสพยาอะไรทั้งนั้นตัวเองก็เลี้ยงลูกได้อยู่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวขึ้นรถตู้ของ พม.ไปส่งที่ รพ.กบินทร์บุรี ในที่สุดสร้างความโล่งอกของเจ้าหน้าที่และน้องชาย

นายอาทิตย์ น้องชายกล่าวว่า ขืนปล่อยให้พี่สาวอยู่แบบนี้อาจจะไม่เป็นผลดีกับตนเองและญาติหรือคนรอบข้าง จึงต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่มารับตัวพี่สาวไปรักษาที่รพ. ส่วนหลานสาวคุยกับพี่ชายแล้ว พี่สะใภ้จะเป็นคนดูแลให้เพราะหลานสาวติดพี่สะใภ้มากเชื่อว่าไม่มีปัญหา ตนเองกับแฟนก็จะช่วยดูแลอีกแรงหนึ่ง นายอาทิตย์กล่าว

และกล่าวต่อไปว่า ตนเองกับพี่ชายมีอาชีพรับจ้างตัดไม้ยูคาลิปตัส และรับจ้างทั่วไป พอมีรายได้เลี้ยงครอบครัว ฐานะไม่สู้ดีนัก แต่คิดว่าจะช่วยกันดูแลหลานสาวคนนี้ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากท่านใดเมตตาที่จะช่วยเหลือนม หรือเสื้อผ้าของใช้ สามารถติดต่อสอบถามมายังตนได้ตลอดเวลา ทางหมายเลขโทรศัพท์ 098-743-0609

Advertisement

ด้าน นางสุมาลี ทรัพย์เอนก พี่สะใภ้ กล่าวว่า ตนเองสงสารหลาน คิดว่าดูแลแทนได้ ส่วนเด็กเองให้อุ้มได้ ไม่ร้องกับคนอื่นไม่ให้เข้าใกล้ไม่ให้อุ้ม เวลาอุ้มทีไรเด็กก็จะหลับคาอ้อมอกทุกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image