สงขลาพระสงฆ์ร่วมชาวบ้าน ตั้งด่านคัดกรองโควิด-19 ในหมู่บ้าน หลังยอดป่วยในจังหวัดพุ่ง

วัดร่วมกับบ้าน ปิดหมู่บ้าน ตั้งจุดคัดกรองโควิด-19

พระและชาวบ้านออกมาร่วมกันป้องกันหมู่บ้านเชื้อโควิด-19 ตั้งจุดตรวจคัดกรองทางเข้าหมู่บ้าน หลังจากสงขลายอดผู้ป่วยยังน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะล่าสุดซึ่งพบเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มดาวะห์ที่เดินทางกลับจากอินโดนีเซีย ซึ่งมีชาวสงขลารวมอยู่ด้วย 10 คน

วันที่ 8 เม.ย. รายงานข่าวว่าที่ จ.สงขลา หลังจากที่สถานการณ์โควิดเริ่มน่าเป็นห่วงอีกครั้งหลังจากที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มดาวะห์ที่เดินทางกลับมาจากประเทศอินโดนีเซีย 42 คน และในจำนวนนี้เป็นชาว จ.สงขลา 10 คน มีพระและชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ได้ยกระดับป้องกันโควิด-19 เพื่อไม่ให้เข้ามาแพร่เชื้อในหมู่บ้าน

“มีการตั้งด่านบริเวณทางเข้าวัดพระนอนแหลมพ้อ นำโดยพระครูวาทีธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดพระนอนแหลมพ้อ เกาะยอ ร่วมกับชุมชนในหมู่บ้านสวนทุเรียนได้ทำการจัดตั้งจุดคัดกรองโควิด-19 บ้านสวนทุเรียน”

รายงานข่าวว่ามีจิตอาสาในชุมชน อบต. อสม.มาร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ในจุดคัดกรองทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งมีประชากรประมาณ 500 คน 200 กว่าครัวเรือน โดยจำกัดเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านให้เหลือทางเดียวจากปกติที่มี 3 ทาง เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุม เริ่มตั้งแต่เวลา 6 โมงเข้าไปจนถึง 4 ทุ่มซึ่งเป็นช่วงเคอร์ฟิว

พระครูวาทีธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดพระนอนแหลมพ้อ เกาะยอ กล่าวว่า ทุกคนต้องออกมาร่วมกันป้องกันโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นพระหรือชาวบ้านเพื่อยับยังโควิด-19 ไม่ให้ระบาดมากไปกว่านี้และต้องเริ่มที่จุดใกล้ตัวคือตัวเองและหมู่บ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เบทาโกร” ชูโครงการ BETAGRO #recover19 #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน มอบอาหารสด 30,000 โลให้บุคลากรทางการแพทย์
บทความถัดไปเลื่อนแข่งเอฟวัน ‘แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์’ อีกรายการ