ยายน้อยใจลูก-หลาน ขอคนรู้จักให้มาส่งท่าน้ำ หวังจะกระโดดน้ำ

ยายน้อยใจลูกหลาน ขอช่วยคนรู้จักมาส่งท่าน้ำ หวังจะกระโดดน้ำ

ยายวัย 65 ปี น้อยใจลูกหลานไม่สนใจ ขอช่วยคนรู้จักขับรถจักรยานยนต์พามาส่งที่ท่าน้ำวัดหาดใหญ่ใน เพื่อที่จะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่ด้วยสภาพร่างกายที่เดินเหินไม่สะดวกล้มคว่ำที่ท่าน้ำเป็นแผลถลอกและลงไปไม่ได้ พระมาพบช่วยเหลือเอาไว้ได้

เมื่อเวลา15.30 น.วันที่ 8 เม.ย. ที่พระวัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้พบหญิงสูงอายุคนหนึ่ง คือ นางจิราภา เเซ่ตัน อายุ 65 ปี อาศัยอยู่ในชุมชนจันทร์วิโรจน์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ นั่งกางร่มตากแดดอยู่ตรงบันใดทางลงท่าน้ำของวัดริมคลองอู่ตะเภา ในสภาพที่บาดแผลถลอกที่แขนยาวถึงข้อศอกและหน้าอก เหมือนกับหกล้ม

รายงานข่าวว่าได้มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งพาหญิงสูงอายุคนนี้มาส่งที่ท่าน้ำคล้ายกับนำมาทิ้ง พระวัดหาดใหญ่ใน จึงได้ช่วยเหลือและได้แจ้งตำรวจ สภ.หาดใหญ่และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่มาช่วยปฐมพยาบาล

จากการสอบถาม นางจิราภา บอกว่า คิดจะมากระโดดน้ำฆ่าตัวตายที่ท่าน้ำวัดหาดใหญ่ในเพราะน้อยใจที่ลูกหลานไม่ค่อยมีใครสนใจ ขอช่วยคนรู้จักให้ขับรถจักรยานยนต์มาส่งที่ท่าน้ำ แต่ขณะที่กำลังจะลงไปที่ท่าน้ำซึ่งมีความชันและสูงเกือบ 20 เมตรได้เกิดล้มหัวทิ่มจนถลอก และลงไปไม่ได้ เพราะลุกเดินไม่ไหวจึงนั่งกางร่มตากแดดอยู่ที่ท่าน้ำ จนพระมาพบและได้ช่วยเหลือเอาไว้

Advertisement

เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยปลอบใจคุณยาย เพราะอาจจะน้อยใจตามประสาคนแก่ ที่อาจจะคิดมากว่าไม่มีใครสนใจ ก่อนที่จะพากลับไปส่งที่บ้านในชุมชนจันทร์วิโรจน์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image