ผู้ป่วยโควิด-19 เมืองคอนเสียชีวิตแล้วเป็นรายแรกของจังหวัด

ผู้ป่วยโควิด-19 เมืองคอนเสียชีวิตแล้วเป็นรายแรกของนครศรีธรรมราช

โควิด-กรณีที่จังหวัดนครศรีธรรมราชมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 1 คน เป็นรายที่ 7 คือ นายเวช การดี อายุ 74 ปี

รักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยพบว่าผู้ติดเชื้อโควิดรายล่าสุดนี้มีโรคเกี่ยวกับโรคปอด โรคเบาหวาน ความดัน เป็นโรคประจำตัว เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 11 เมษายน มีรายงานข่าวว่า นายเวช การดี อายุ 74 ปี ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้เสียชีวิตเป็นรายแรกของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ด้วยอาการโรคแทรกซ้อน เพราะป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดันและโรคหัวใจ

โดยผู้ป่วยมีอาการหอบเหนื่อย หายใจไม่ออก ก่อนจะช็อกและเสียชีวิตแบบกะทันหันก่อนเที่ยงของวันนี้ คาดว่าน่าจะมาจากภาวะโรคหัวใจ สำหรับศพของผู้เสียชีวิต รพ.ได้ประสานกับญาติและฌาปนกิจในสถานที่ที่จะเตรียมไว้ในวันนี้ โดยญาติเข้าใจและให้ความร่วมมืออย่างดี

Advertisement

สำหรับการติดโรคโควิด-19 ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิตได้ใช้ชีวิตปกติ เที่ยวตามตลาด นั่งร้านน้ำชา สังสรรค์กับเพื่อนฝูงในพื้นที่ตามประสาผู้สูงวัย ซึ่งสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 7 ราย รักษาหาย 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาตัวอยู่ที่ รพ.อีก 2 ราย และรอผลตรวจอีก 9 ราย

อย่างไรก็ตาม หลังตรวจพบเชื้อ สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ทำการสืบสวนโรคถึงผู้ใกล้ชิดและสัมผัสโรค พบว่ามีสมาชิกในครอบครัว รวม 7 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิ 5 คน ที่ไปรับตัวส่ง รพ.บางขัน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านลำนาวอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเข้าสู่การกักตัวสังเกตอาการแล้ว นอกจากนี้ยังมีคนในชุมชนอาศัยย่านตลาดบ้านลำนาว ตลาด ธ.ก.ส. ร้านน้ำชา อยู่ในข่ายสัมผัสใกล้ชิดรวมแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า 50 คน

ขณะที่ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของลูกสาวผู้เสียชีวิตได้มีการเขียนข้อความถึงการจากไปของผู้เสียชีวิตด้วยเช่นกัน

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image