หนุ่มช่างไฟเครียดตกงานและน้อยใจแม่ พกยาบ้าเข้ามอบตัวกับ ตร. สารภาพเสพมาแล้ว 1 เม็ด

หนุ่มช่างไฟเครียดตกงานและน้อยใจแม่ พกยาบ้าเข้ามอบตัวกับ ตร. สารภาพเสพมาแล้ว 1 เม็ด

เครียดตกงาน-หนุ่มช่างไฟเครียดตกงานและน้อยใจแม่ไม่รับกลับบ้าน พกยาบ้าเข้ามอบตัวกับ ตร.สภ.วิชิต สารภาพเสพมาแล้ว 1 เม็ด หวั่นทำร้ายตัวเอง

เมื่อวันที่ 11 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิชิต ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิต ได้จับกุมตัวนายชยพล (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ชาว จ.พัทลุง ผู้ต้องหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง พร้อมของกลางยาบ้าห่อหุ้มด้วยกระดาษฟรอยด์ 1 เม็ด โดยจับกุมได้ภายใน สภ.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายใน สภ.วิชิต ซอยนาเสือ หมู่ 4 ต.วิชิต ตามปกติ ได้มีนายชยพล (ผู้ต้องหา) เข้ามาที่ สภ. ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าตนเองขอมามอบตัว พร้อมกับยื่นยาบ้า จำนวน 1 เม็ด ที่อยู่ในมือให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุว่ายาบ้าดังกล่าวตนเองพบเจอมา โดยมี 2 เม็ด แต่ตนเองได้เสพไปแล้ว 1 เม็ด ก่อนเดินทางเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบถามนายชยพล (ผู้ต้องหา) เพิ่มเติมทราบว่า ผู้ต้องหาเคยทำงานเป็นช่างไฟฟ้าอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใกล้ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต แต่ขณะนี้ตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่าย ประกอบกับที่มีการประกาศปิดจังหวัดทำให้ไม่สามารถกลับบ้านไปหามารดาที่ จ.พัทลุง ได้ จึงตัดสินใจกระทำการดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปที่มารดาของผู้ต้องหาเพื่อสอบถามความจริง ทราบว่าบุตรชายเกิดความเครียดที่ไม่มีงานทำ และเคยขอให้ตนเองเดินทางมารับตัวกลับไปอยู่ด้วยที่ จ.พัทลุง แต่เนื่องจากตนเองป่วยและยังมีการประกาศปิดจังหวัดทำให้ไม่สามารถเดินทางมาได้จึงปฏิเสธไป เชื่อว่าสาเหตุนี้ทำให้บุตรชายเกิดความเครียดและรู้สึกน้อยใจจึงกระทำการในลักษณะดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เกรงว่าหากปล่อยตัวผู้ต้องหาไปอาจจะเกิดความเครียดและทำร้ายตัวเองขึ้น ประกอบกับไม่มีญาติ หรือบุคคลในครอบครัวดูแล จึงต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คณะก้าวหน้า’ จัดให้! ‘ฟอกอากาศ PM001’ 800 เครื่อง มอบถึงบ้าน หวังช่วยสู้ฝุ่นควันไฟป่าภาคเหนือ
บทความถัดไปสธ.ออกประกาศ ‘ผู้ป่วยโควิด-19’ รักษาฟรีทั้ง รพ.รัฐ-เอกชน มีผลตั้งแต่ 5 มี.ค.63