‘เทวัญ’ ลุยตลาดแจกหน้ากาก-แอลกอฮอล์ ย้ำทุกวัดงดจัดสงกรานต์

‘เทวัญ’ ลุยตลาดแจกหน้ากาก-แอลกอฮอล์ ย้ำทุกวัดงดจัดสงกรานต์ โคราช-รมต.ประจำสำนักนายกฯ ลุยตลาดแจกหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ ย้ำทุกวัดต้องงดจัดสงกรานต์และพิธีกรรมทางศาสนา เตรียมหารือนายก”ตู่” ออกมาตรการช่วยเหลือพระที่ได้รับความเดือดร้อน

‘เทวัญ’ ลุยตลาดแจกหน้ากาก-แอลกอฮอล์ ย้ำทุกวัดงดจัดสงกรานต์

โคราช-รมต.ประจำสำนักนายกฯ ลุยตลาดแจกหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ ย้ำทุกวัดต้องงดจัดสงกรานต์และพิธีกรรมทางศาสนา เตรียมหารือนายก”ตู่” ออกมาตรการช่วยเหลือพระที่ได้รับความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 11 เมษายน นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปที่ตลาดสดหัวรถไฟ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อแจกหน้ากากอนามัยผ้าและแอลกอล์ฮอล์ ตามโครงการ “คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันร่วมใจฝ่าวิกฤติโควิด 19” ให้กับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้ออาหารที่ตลาด โดยมีผู้สนใจรอรับเป็นจำนวนมาก

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองกำกับดูแลงานสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ตนก็เห็นใจพระภิกษุสงฆ์ที่ต้องได้รับความลำบากเวลาออกไปบิณฑบาต ท่านก็กลัวติดเชื้อโควิด ในขณะเดียวกัน ประชาชนที่จะเข้าไปทำบุญในวัด เมื่อไปพบกับผู้คนมากๆก็กลัวติดโควิดเหมือนกัน ณ วันนี้ รัฐบาลโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็ได้คำสั่งห้ามให้ทุกวัดงดกิจกรรมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางศาสนา วันสำคัญทางพุทธศาสนา และกิจกรรมวันสงกรานต์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ซึ่งทางวัดก็คงจะได้รับผลกระทบคือขาดปัจจัยในการทำบุญ ซึ่งตนเองกำลังจะหารือกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อหาแนวทางและมาตรการช่วยเหลือพระสงฆ์ที่ได้รับผลกระทบซึ่งคาดว่า จะได้ข้อยุติในเร็วๆนี้ ทั้งนี้ตนเองก็เชื่อมั่นว่า ในสถานการณ์เช่นนี้ประชาชนทั่วประเทศก็คงเข้าใจดีว่าทำไมจะต้องมีสั่งห้ามทุกวัดงดกิจกรรมทางศาสนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon