ขอนแก่นงดขายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 12-17 เม.ย. ฝ่าฝืนจำคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

ขอนแก่นงดขายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 12-17 เม.ย. ฝ่าฝืนจำคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

 

เคอร์ฟิว – ขอนแก่นประกาศงดจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด ระหว่างวันที่ 12-17 เม.ย.2563 ใครฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ที่ประชุมร่วมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น มีมติให้ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ทั้ง 26 อำเภอ งดจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดรวมกลุ่มจัดกิจกรรมบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 12-17 เม.ย.2563 ซึ่งผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องได้รับโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้เพื่อให้สถานการณ์ในจังหวัดขอนแก่นได้คลี่คลายโดยเร็ว

“ขอให้ผู้ประกอบการทุกรายปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด โดยจังหวัดยังได้มอบหมายให้สาธารณสุขจังหวัดได้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันยังได้สั่งการให้ทางคณะทำงานเข้าไปดูแลในเรื่องของปัญหารองรับสถานการณ์ในด้านเศรษฐกิจเพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้ประกอบการ โดยเฉพาะในส่วนของมะม่วงน้ำดอกไม้ของ อ.บ้านแฮด ซึ่งเป็นสินค้าระดับส่งออกให้มีตลาดส่งออกบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรที่มีผลผลิตล้นตลาด และไก่ย่างเขาสวนกวาง สินค้าขึ้นชื่อของทางอำเภอเขาสวนกวาง ให้มีช่องทางตลาดในการจำหน่ายได้มากขึ้นในภาพรวมทั้งหมด” นายสมศักดิ์กล่าว

ผวจ.ขอนแก่นกล่าวต่ออีกว่า ขอให้ประชาชนทุกคนปฏิบัติตามคำสั่งของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด เพื่อให้สถานการณ์ของจังหวัดขอนแก่นสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ซึ่งทางจังหวัดยังคงเน้นย้ำถึงมาตรการการป้องกันการติดเชื้อไม่ให้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ล้างมือด้วยสบู่บ่อยๆ พกเจลล้างมือแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดทุกครั้งเมื่อมีการสัมผัส ขอให้ทุกๆ คนอดทนไปพร้อมๆ กันจนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ปกติ

“นอกจากนี้ ขอความร่วมมือทุกๆ คนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขอให้งดทุกกิจกรรมที่มีการรวมตัวเกิดขึ้น เข้าใจดีว่าทุกคนอยากจะสืบสานประเพณีที่สืบทอดต่อกันมาทั้งในเรื่องของการการขอพรผู้หลักผู้ใหญ่ก็ขอให้งดการใกล้ชิดสัมผัส เปลี่ยนเป็นการขอพรออนไลน์ ทั้งในรูปแบบวิดีโอคอล และการพิมพ์ข้อความแชต ในส่วนการสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลนั้น ก็ขอให้สรงน้ำพระพุทธรูปที่อยู่ภายในบ้านของตัวเอง พร้อมกันนี้ทางกระทรวงวัฒนธรรมยังเปิดให้มีการขอพรพระ สรงน้ำพระแบบออนไลน์ด้วย สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วยและปฏิบัติตามคำสั่งของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด และก้าวผ่านสถานการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนี้ไปด้วยกัน” นายสมศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon