ด่วน! ชุมพรเสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรก

ด่วน! ชุมพรเสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรก

ด่วน! ชุมพรเสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรก เป็นหญิง อายุ 65 ปี มีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง

เมื่อวันที่ 11 เมษายน ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดชุมพร นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ สาธารณสุขจังหวัดชุมพร ได้เผยแพร่แถลงการณ์ เรื่องผู้ป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19) เสียชีวิต สรุปได้ว่า จากกรณีที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19) จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2563 โดยผู้ป่วยเป็นเพศหญิง อายุ 65 ปี มีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง นอนพักรักษาตัวในห้องแยกความดันลบ

ซึ่งผู้ป่วยได้รับยาฆ่าเชื้อตั้งแต่วันแรกของการวินิจฉัย ในระหว่างรักษาตัวนั้นผู้ป่วยยังมีไข้สูง มีอาการเหนื่อย ซึ่งแพทย์ได้ทำการฟอกเลือดนำสารไซโตไคน์ออกจากเลือด และให้การรักษาตามมาตรฐานอย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากผู้ป่วยสูงอายุและมีโรคประจำตัว จึงเป็นสาเหตุให้โรคลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยอาการปอดอักเสบติดเชื้อรุนแรงในวันที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 14.33 น. ณ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ทางโรงพยาบาลได้จัดการศพตามแนวทางปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชุมพร และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดชุมพร 11 เมษายน พ.ศ.2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon