ผอ.ทรัพยากรฯ จ.เลย สั่งปิดสำนักงาน เหตุภรรยาป่าไม้ ติดเชื้อโควิด รายที่ 3 ของจังหวัด

ผอ.ทรัพยากรฯ จ.เลย สั่งปิดสำนักงาน เหตุภรรยาป่าไม้ ติดเชื้อโควิด รายที่ 3 ของจังหวัด

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์บริการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเลย ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ในฐานะประธานกรรมการการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเลย, พญ.นภาพร สิงขรเขียว รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย, นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย และสาธารณสุขอำเภอเมืองเลย ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 46 ปี ทางคณะกรรมการสอบสวนโรคติดต่อของจังหวัดเลย กำลังเร่งติดตามไทม์ไลน์ หรือบุคคลที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

พญ.นภาพร สิงขรเขียว รอง ผอ.โรงพยาบาลเลย กล่าวว่า จังหวัดเลยพบผู้ติดเชื้อรายที่ 3 เป็นเพศหญิง อายุ 46 ปี โดยผู้ป่วยเริ่มมีอาการเมื่อวันที่ 30 มีนาคม มีอาการเป็นไข้ ไอ เจ็บคอ มารักษาตัวที่โรงพยาบาลเลย วันที่ 1 เมษายน หมอได้ให้รับยาไปรักษาตัวที่บ้าน ผ่านไป 3 วันอาการไม่ดีขึ้น วันที่ 3 ได้กลับมาที่โรงพยาบาลเลย เพื่อรักษาอีกครั้ง แล้วก็ได้รับยาไปรับประทาน รักษาตัวที่บ้าน ต่อมาวันที่ 6 เมษายน ผู้ป่วยพร้อมด้วยสามี และลูกชาย ได้เดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น โดยได้ไปรับประทานอาหารกับญาติของสามี วันที่ 8 ก็ยังมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว มารับยาที่โรงพยาบาลเลยอีกครั้ง อาการก็ยังไม่ดีขึ้น วันที่ 10 เหนื่อย ปวดเนื้อปวดตัวมากขึ้น แพทย์จึงให้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเลย แล้วได้ส่งตรวจหาเชื้อ ผลออกมาเป็นบวก อาการตอนนี้ หมอได้ให้ยาต้านไวรัส อาการดีขึ้น ไม่มีไข้ ในส่วนของผู้ที่มีความเสี่ยงสัมผัสสูง ในครอบครัวมี 5 คน ตอนนี้ รอผลตรวจ คาดว่าจะออกในวันพรุ่งนี้ ในส่วนของผู้ที่สัมผัสผู้ป่วยในที่ทำงาน ตอนนี้ได้เร่งตามตัวเพื่อมาตรวจหาเชื้อดังกล่าว

หลังจากการแถลงข่าว ได้มีหนังสือด่วนที่สุด ที่ ลย.0014.1/701 สำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย โดยหนังสือได้ระบุว่า ได้รับรายงานวันที่ 11 เมษายน ว่าพนักงานป่าไม้อาวุโส สำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย ภรรยาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้น เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทางสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย ขอดำเนินการ 1.ปิดสำนักงานเพื่อทำความสะอาดและกักตัวเจ้าหน้าที่ เพื่อเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-24 เมษายน 2.ขอความอนุเคราะห์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย ในการดำเนินการฆ่าเชื้อภายในอาคารสำนักงาน ทั้งนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

สำหรับสถิติสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดเลย มีผู้ป่วยสะสมจำนวน 3 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1 ราย และกำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลเลย 2 ราย รวมส่งตรวจหาเชื้อสะสม 146 ราย ไม่พบเชื้อ 123 ราย และรอผลตรวจอีก 20 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon