ฝ้าเพดานอาคารผู้ป่วยรองรับโควิดที่โรงพยาบาล จ.บึงกาฬ พังถล่มโชคดีไม่มีคนเจ็บ

ฝ้าเพดานอาคารผู้ป่วยรองรับโควิดที่โรงพยาบาล จ.บึงกาฬ พังถล่มโชคดีไม่มีคนเจ็บ

วันนี้ (12 เม.ย.) เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นพ.สุรพงษ์ ลักษวุธ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลโซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ว่าเช้าวันนี้ฝ้าเพดานภายในตึกผู้ป่วยในพังถล่มลงมา ทำให้เครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์ทางการได้รับความเสียหาย แต่ยังโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้ย้ายห้องทำงานของพยาบาลไปอยู่รวมกับห้องคนป่วย ส่วนเครื่องมือแพทย์เก็บรวบรวมไว้ในห้องพิเศษบางส่วน พร้อมเร่งซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

นพ.สุรพงษ์ กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอโซ่พิสัยได้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้น มีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงและลมหมุน เป็นเหตุให้หลังคาอาคารผู้ป่วยใน ภายในโรงพยาบาลโซ่พิสัย ได้รับความเสียหาย หลังคาเปิด และมีฝนตกสะสมเรื่อยมา ทำให้หลังคาและฝ้าเพดานทนอุ้มน้ำไม่ไหวพังทลายลงมาได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพราะในช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 ทำให้มีคนป่วยน้อยลง แต่ทรัพย์สินภายในอาคาร เช่น เตียงคนไข้อุปกรณ์การแพทย์ โดยเฉพาะท่อท่อออกซิเจน เส้นไปบ์ไลน์ ได้รับความเสียหาย จำเป็นต้องปิดระบบออกซิเจนทั้งโรงพยาบาล ซึ่งอาคารที่ได้รับความเสียหายนี้ทางโรงพยาบาลได้จัดเตรียมไว้เพื่อรองรับผู้ป่วยโรคโควิค-19 ถ้าเกิดมีคนติดเชื้อในพื้นที่อำเภอโซ่พิสัย และเพิ่งได้รับงบประมาณมาซ่อมแซมอาคารภายในอาทิตย์นี้ แต่ฝ้าเพดานมาพังลงมาเสียก่อน

นพ.สุรพงษ์ กล่าวด้วยว่า โรงพยาบาลโซ่พิสัยแห่งนี้ก่อสร้างมาแล้วกว่า 30 ปี ไม่เพียงแต่อาคารผู้ป่วยในที่ชำรุดทรุดโทรม แต่ยังมีอาคารอื่นๆ อีก เช่น อาคารห้องผ่าตัด อาคารห้องตรวจชันสูตร และอาคารห้องคลอด ซึ่งเราได้ย้ายห้องคลอดไปอยู่กับตึกผู้ป่วยใน ใช้ห้องพิเศษเป็นห้องคลอด และกั้นห้องเป็นห้องหลังคลอด ซึ่งสถานการณ์นะตอนนี้ ทางโรงพยาบาลไม่มีที่ที่จะวางเตียงคนไข้เลย หากจะซ่อมแซมห้องคลอดด้วยการทำหลังคาเปลี่ยนฝ้าเพดานคงจะใช้งบราว 1.5-3 แสนบาท จึงอยากขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสบทบทุนซ่อมแซมอาคารของโรงพยาบาลโซ่พิสัย สามารถบริจาคได้ที่ ธ.ธกส. สาขาโซ่พิสัย เลขที่บัญชี 020142231056 ชื่อบัญชี เงินบริจาคของโรงพยาบาลโซ่พิสัย สามารถนำไปหักภาษีได้ 2 เท่า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 042-485099-100 หรือโทรศัพท์ 086-8719050 นพ.สุรพงษ์ ลักษวุธ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลโซ่พิสัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon