‘4 แม่ลูก’ เจอพิษโควิดเล่นงาน ตื้นตันใจหลังได้รับ ‘ความช่วยเหลือ-กำลังใจ’ ทั่วสารทิศ

‘4 แม่ลูก’ เจอพิษโควิดเล่นงาน ตื้นตันใจหลังได้รับ ‘ความช่วยเหลือ-กำลังใจ’ ทั่วสารทิศ

พิษณุโลก – กรณีคุณแม่ ลูก 4 คน ได้รับผลกระทบจากพิษโควิค-19 ทำให้ไม่มีงาน เนื่องจากขายของไม่ได้ ลูกที่รับจ้างร้านอาหาร ต้องปิดกิจการเป็นการชั่วคราว ทำให้ครอบครัวไม่มีอะไรจะกิน ต้องโพสต์ผ่านโซเชียล ว่า “ต้องละลายข้าวผสมซีอิ๊วให้ลูกรับประทานประทังชีวิต” เนื่องจากถูกพิษโควิด-19 ขายของไม่ได้ไม่มีเงิน ทางมณฑลทหารบกที่ 39 จึงนำสิ่งของอุปโภคบริโภคช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 12 เมษายน พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ได้รับมอบหมายจากแม่ทัพภาคที่ 3 ให้เดินทางไปมอบ เครื่องอุปโภคบริโภค ถุงยังชีพ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง นำดื่ม และรถจักรยาน พร้อมทั้งเงินช่วยเหลือในการดำรงชีพ ให้กับนางพรรณราวดี แสงอินทร์ อายุ 38 ปี พร้อมด้วยลูก 4 คน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หลังจากที่ทราบข่าวจากสื่อโซเชียล เนื่องจากขายของไม่ได้ และลูกสาวคนโตทำงานที่ร้านข้าวต้ม ทางร้านได้ปิดให้บริการชั่วคราว ทำให้ไม่มีเงินซื้อข้าวปลาอาหารให้กับครอบครัว ทางมณฑลทหารบกที่ 39 จึงเข้ามาช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และได้รับการสนับสนุน รถจักรยานและเงิน จำนวน 3,000 บาท จากคุณ ปิยสิการณ์ เบญจรักมีสุข ในการช่วยเหลือในครั้งนี้

นางพรรณราวดี กล่าวว่า ขอขอบคุณที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวของเรา ให้ผ่านวิกฤตโควิดครั้งนี้ต่อไป ปกติไม่ได้รู้มาก่อนว่ามีแบบนี้ ดีใจมากๆที่ทหารไม่ทิ้งประชาชน ตื้นตันจนพูดไม่ถูก ขอบคุณค่ะ

โดยในช่วงเช้าวันเดียวกัน พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.มทบ.39 พร้อมคณะ เดินทางไปให้กำลังใจ และมอบสิ่งจำเป็น ประกอบด้วย น้ำดื่ม อาหารแห้ง ผลไม้ และเครื่องดื่ม ให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในจุดกักกันบริเวณ ที่โรงแรมเดอะปาร์ค ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ใช้กักบริเวณของบุคคลที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดพิษณุโลก จากพื้นที่เสี่ยงไวรัสโควิด-19 โดยหน่วยงานสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการดูแลผู้ที่ถูกกักกันพื้นที่ ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ พร้อมอาหาร 3 มื้อ ตลอดเวลา 14 วัน

พลตรี ทวีศักดิ์ กล่าวว่า แม่ทัพภาคที่ 3 มีความเป็นห่วงประชาชน ที่ได้รับลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ได้มอบหมายให้มณฑลที่ 39 ออกมาเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ พร้อมนำสิ่งของมามอบให้ ช่วงเช้าจุดแรกได้ไปดูที่บริเวณที่เฝ้ากักกัน ของพี่น้องสงสัยว่าเป็นโควิด ได้ไปเยี่ยมมอบสิ่งของและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่ 2 ที่มาดูแล ที่ได้รับผลกระทบโควิดเช่นกัน ได้นำข้าวสารอาหารแห้งและเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon