สลด! ผู้ป่วยกักกันสุ่มเสี่ยงโควิด-19 ดิ่งตึก 9 ชั้น เสียชีวิต คาดเกิดจากความเครียด

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 13 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลราชประชาสมาสัย ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการว่ามีผู้ป่วยกระโดดลงมาจากตึกอาชีวะเวชศาสตร์สูง 9 ชั้น จากชั้น 8 ลงมาเสียชีวิตที่ชั้น 2 ของตึกผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่ปลูกสร้างติดกัน หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าแพทย์เวรโรงพยาบาลบางจากและหน่วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพยาบาลและเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาลอยู่ที่หน้าตึกอาชีวะเวชศาสตร์สูง 9 ชั้น ผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือนายอับดุลเลาะ มะ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 6 ตำบลฆอเลอะ อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส ได้กระโดดตึกจากชั้น 8 ลงมาค้างที่ระเบียงตึกผู้ป่วยฉุกเฉินชั้นที่ 2 ในสภาพนอนคว่ำหน้า สวมชุดผู้ป่วยของโรงพยาบาล มีเลือดไหลนองเต็มไปหมด ซึ่งผู้ป่วยคนดังกล่าวได้เป็นผู้ป่วยกักกันสุ่มเสี่ยงโควิด-19 เจ้าหน้าที่แพทย์จึงต้องระวังเป็นพิเศษโดยการสวมชุดที่มิดชิดเข้าตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต และให้มีการกำชับให้อาสามูลนิธิที่เข้าช่วยในการชันสูตรด้วยความระมัดระวังสวมหน้ากากและชุดป้องกันและมีน้ำยาฉีดพ่นพื้นที่ดังกล่าวใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วดมงจึงได้มีการเก็บกู้ศพผู้เสียชีวิตได้สำเร็จ

จากการสอบถามพยาบาลในโรงพยาบาลทราบว่า ผู้ป่วยคนดังกล่าวได้เดินทางมาที่จังหวัดสมุทรปราการเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและเจ้าหน้าที่ได้มีการนำตัวมากักตัวเอาไว้ซึ่งผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยสุ่มเสี่ยง มีการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน และพรุ่งนี้ก็จะให้กลับบ้านแล้ว แต่ผู้ป่วยคนดังกล่าวได้มีการเครียดไล่ทำร้ายเพื่อนผู้ป่วยรายอื่นภายในห้อง จนเจ้าหน้าที่ รปภ.พยายามเข้าควบคุมแต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงตัวได้เนื่องจากเป็นผู้ป่วยสุ่มเสี่ยงก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะกระโดดจากชั้น 8 ลงมาเสียชีวิตที่ชั้น 2 ของตึกผู้ป่วยฉุกเฉินที่ปลูกสร้างติดกันจนเสียชีวิต ทางโรงพยาบาลรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดที่มีการกักตัวมานาน จึงคิดสั้นดังกล่าว ส่วนทางญาติทางเจ้าหน้าที่จะได้แจ้งให้ทราบอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปแต่ก็ได้ห่อศพเอาไว้เนื่องจากเป็นผู้ป่วยสุ่มเสี่ยง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.จักรยานประเดิมกิจกรรม ‘ปั่นในบ้าน ต้านโควิด’ นัดหมายครั้งแรก 1 ทุ่มคืนนี้
บทความถัดไป‘ธนกร’ โต้ ‘ชลน่าน’ เงินเยียวยา 5 พันจ่ายตรงเป้าหมาย ยันระบบคัดกรองไม่มั่ว เผยเตรียมเปิดให้ยื่นอุทธรณ์ได้