ตรังเฮ ! ยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เป็นศูนย์ วัดเมืองตรัง ทำอาหารแจกชาวบ้านที่เดือดร้อน

ตรังเฮ ! ยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เป็นศูนย์ วัดเมืองตรัง ทำอาหารแจกชาวบ้านที่เดือดร้อน

วันที่ 13 เมษายน ซึ่งเป็นวันเทศกาลประเพณีสงกรานต์ จังหวัดตรังโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง ได้รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยมีตัวเลขประกอบด้วยมีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 216 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อ 202 ราย ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 0 ราย ผู้ติดเชื้อสะสม 7 ราย รอการตรวจ 7 ราย ผู้ติดเชื้อสะสมแยกเป็น อ.เมือง 4 ราย กลับบ้าน 4 ราย อ.ห้วยยอด 2 ราย อ.รัษฎา 1 ราย กลับบ้าน 1ราย รวมกลับบ้าน 5 ราย รักษาอยู่โรงพยาบาล 2 ราย

ขณะเดียวกันที่ดนิคมประทีป (วัดโคกหล่อ) ม.6 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ทางวัดโดยพระครูอดุลคุณาธาร เจ้าอาวาสวัด พร้อมลูกศิษย์ได้ปิดโรงครัวที่หน้ากุฎิพระครูอดุลคุณาธารมีการทำอาหารใส่ห่อแจกชาวบ้าน โดยกำหนด รอบเที่ยงตั้งแต่เวลา11.00น. และรอบเย็นตั้งแต่เวลา16.00น. ซึ่งในแต่ละรอบจะทำข้าวห่อแจกรอบละ500ห่อ ซึ่งในรอบเย็นชาวบ้านที่มีรับแจกข้าวห่อมารอรับตั้งแต่เวลา15.30น. ซึ่งมีตั้งคนชรา คนหนุ่มสาว เด็กต่างมาเข้าแถวรอรับกัน โดยการแจกรอบเย็นที่ผ่านมาใช้เวลาแจกชาวบ้านประมาณ1ชั่วโมง

พระครูอดุลคุณาธาร กล่าวว่า วัดนิคมประทีปได้จัดทำอาหารแจกผู้ประสบภัย จากโรคโควิด19 ทางวัดแจกอาหารให้กำลังใจแก่ประชาชนทั่วไป และอีกอย่างหนึ่งเพื่อรับสนองพระราชดำริของเจ้าประคุณสมเด็จพระสังฆราชที่มีพระราชดำริ ให้วัดทุกวัดจัดตั้งโรงทาน ทางวัดจึงได้ทำตามวัตถุประสงค์ ในวันนี้ช่วง11.00น.ทางวัดแจกอาหารไป500ห่อ ช่วงเย็นตั้งแต่เวลา16.00น.ได้แจกอาหารให้ประชาชนอีก500ห่อเช่นเดียวกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image