ชาวสงขลาแห่ไปธนาคาร รับเงินเยียวยาโควิด

บรรยากาศการรับเงินเยียวย า5,000 บาทรอบสอง มีประชาชนคึกคัก มีทั้งผู้ที่ได้รับเงินและผู้ที่ยังมีปัญหาเรื่องเอกสารมาติดต่อธนาคาร ชาวบ้านระดับรากหญ้าบางคนที่ยังไม่เข้าใจขั้นตอนการรับเงิน เห็นเพื่อนบ้านได้เงินก็พาสมุดมาเช็คบ้าง เจ้าหน้าที่ต้องอธิบายให้เข้าใจ

เมื่อวันที่ 13 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวว่าที่ จ.สงขลา บรรยากาศการจ่ายเงินเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รอบที่สองซึ่งมีการจ่ายเงินอีกครั้ง ที่ธนาคารยังคงมีประชาชนยืนรอใช้บริการตั้งแต่ช่วงเช้า ทั้งที่ได้รับสิทธิ์ซึ่งไปถอนเงิน ผู้ที่ได้รับสิทธิ์แต่ยังมีปัญหาเรื่องเอกสารเช่นบัญชีใช้ไม่ได้หรือชื่อไม่ตรงกันก็ไปแก้ไข

มีชาวบ้านรากหญ้าอีกบางส่วนที่ยังไม่เข้าใจขั้นตอนของการรับเงินเช่นคุณป้าคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพค้าขายและได้พาสมุดมาอัพเพื่อดูว่าเงินเข้าหรือไม่ เพราะทราบว่าเพื่อนบ้านได้เงินแล้วจึงนำสมุดมาอัพแต่เงินก็ยังไม่มี เจ้าหน้าที่ต้องอธิบายให้เข้าใจว่าหากเงินเข้าจะมีข้อความแจ้งไปทางโทรศัพท์ให้ทราบ แต่คุณป้าคนนี้ก็บอกว่าไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับโทรศัพท์จึงต้องมาที่ธนาคาร

ในขณะที่ผู้หญิงมีอาชีพค้าขายคนหนึ่งที่เงินเข้าแล้วและวันนี้มาถอนบอกว่า ตนมีอาชีพค้าขายตามตลาดนัดแต่ตอนนี้ขายของแทบไม่ได้ เพราะตลาดนัดหยุด เงินที่ได้ก็เตรียมไว้ใช้จ่ายเรื่องค่าเล่าเรียนลูกและใช้จ่ายในครอบครัวซึ่งก็พอช่วยได้

รายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินสาขาหาดใหญ่ในบอกว่าปัญหาส่วนใหญ่ที่พบคือผู้ที่ได้รับสิทธิ์สมุดบัญชีเก่าไม่ได้ใช้งาน เงินจึงโอนเข้ามาไม่ได้ต้องมาเปลี่ยนสมุดใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์”นั่งหัวโต๊ะถกบีโอไอ จ่อให้สิทธิพิเศษ ลงทุนอุตสาหกรรมทางการแพทย์
บทความถัดไปSURE CLEAN เผยเทคนิคการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ตามอาคารบ้านเรือนให้เห็นผล