คุมตัว 22 หนุ่มสาว MECA ส่งฟ้องศาล ด้านผู้ว่าฯ สั่งตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษควบคุมมั่วสุมสงกรานต์

ภายใต้การบังคับบัญชาของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ได้สั่งการให้นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร สนธิความร่วมมือกับ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่มั่วสุมกันที่ร้านเหล้า MECA ย่านใจกลางเมืองมหาชัย เมื่อเวลา 00.20น.ของวันที่ 12 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา โดยจับกุมวัยรุ่นนักเที่ยวกลางคืนได้จำนวน 21 คน ที่แอบมั่วสุมจัดปาร์ตี้ฟังเพลง ดื่มสุรา และบางคนยังมียาเสพติด (เคตามีน ยาเสพติดประเภท 2) ไว้ในครอบครอง พร้อมกับเจ้าของร้านอีก 1 คน รวมผู้กระทำผิดทั้งหมด 22 คน ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน พรก. ,ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.และฝ่าฝืนประกาศของ จังหวัดสมุทรสาครนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. ของวันที่ 13 เมษายน 2563 พ.ต.ท.วิชิต ลุนผา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พนักงานสอบสวนในคดีฯ ได้นำเอกสารบันทึกการจับกุมและสำนวนคดีการสอบสวนพร้อมด้วยผู้ต้องหาทั้งหมดส่งไปยังศาลจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาครว่าด้วยการปิดสถานบริการ และการมั่วสุม, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ว่าด้วยการออกนอกเคหสถานในเวลาที่กำหนด,ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 กรณีปล่อยให้มียาเสพติดเข้าไปในสถานที่ ต้องถูกสั่งปิดสถานบริการ 5 ปี และยังมีผู้ต้องหาบางคนถูกดำเนินคดีเพิ่มข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทางด้านของนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว (ทางโทรศัพท์) ว่า ในส่วนเรื่องของการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาฯ ทั้งหมดนั้น เป็นอำนาจของศาลจังหวัดสมุทรสาครในการพิจารณาโทษ แต่เรื่องของการสั่งปิดสถานบริการ 5 ปี ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร มีคำสั่งฟันธงแล้วปิดแน่นอน แต่ต้องรอเอกสารที่ครบถ้วนสมบูรณ์ก็จะลงนามต่อไป ขณะที่มาตรการป้องกันการมั่วสุมดื่มสุราในช่วงของเทศกาลสงกรานต์นี้ ซึ่งเชื่อได้ว่าต้องมีผู้ลักลอบกระทำการฝ่าฝืนอย่างแน่นอนแม้ทางจังหวัดสมุทรสาครจะสั่งห้ามจำหน่ายสุราและห้ามมั่วสุมกันก็ตามที ดังนั้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้มีคำสั่งให้แต่งตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษขึ้นมา เพื่อออกตรวจพื้นที่เป้าหมายและยังมีชุดเคลื่อนที่เร็วในการเข้าจู่โจมตามจุดต่างๆ ที่ได้รับแจ้ง อีกทั้งเพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการปฏิบัติงาน ทางอำเภอเมืองสมุทรสาคร ยังได้เปิดสายด่วนพิเศษขึ้นมา เป็นเบอร์นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร หมายเลขโทรศัพท์ 081-8675004 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางการรับแจ้งข่าวสารจากพี่น้องประชาชนที่พบเห็นการกระทำผิดฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดสมุทรสาคร , ฝ่าฝืนคำสั่ง พ.ร.ก. หรือฝ่าฝืนมาตรการต่างๆ ที่บังคับใช้ในการสถานการณ์ขณะนี้ ซึ่งสายด่วนสายตรงนายอำเภอเมืองสมุทรสาครนั้น จะทำให้เกิดความรวดเร็วในการตรวจสอบข้อมูลและสั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าไปควบคุมตัวผู้กระทำผิด ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนท่านใดที่พบเห็นการกระทำที่ฝ่าฝืนในลักษณะดังกล่าวก็ขอให้แจ้งเข้าทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บัวหลวง’ ปันน้ำใจ ระดมทุน 1 ล้านบาท มอบศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก ‘รพ.จุฬาลงกรณ์’ สู้โควิด-19
บทความถัดไปก้างตำคอ วันที่ 13 เมษายน 2563 : โดย นายเสียม