นักวิชาการแฉไลน์หลุด ผวจ.จังหวัดภาคเหนือสั่งเพิ่มยอดไลก์ แชร์อำเภอละ 1 พัน ตีปี๊บผลงานโควิด-19

เมื่อวันที่ 13 เมษายน นายบรรณ แก้วฉ่ำ นักวิชาการด้านกฎหมายและการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองท้องถิ่น ( อปท.) อนุกรรมาธิการร่าง พ.ร.บ.จังหวัดจัดการตนเอง คณะกรรมาธิการปการครองท้องถิ่นฯ สภาผู้แทนราษฎร โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดรายหนึ่งในจังหวัดภาคเหนือต้องการเผยแพร่ผลงานการแก้ไขปัญหาไวรัสโควิด-19 พิมพ์ข้อความในกลุ่มไลน์นายอำเภอ ระบุว่า เช้านี้ ผมไม่แน่ใจว่าข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของจังหวัด และในอำเภอต่างๆของจังหวัดนี้ ได้เข้าไปปฏิบัติราชการ กดไลก์กดแชร์ เฟซบุ๊กของผู้ว่าฯ แล้วหรือยัง

คำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดแห่งหนึ่ง สั่งในไลน์ และมีผู้แค๊ปจอโทรศัพท์ ส่งมาให้ผมดู มีข้อความดังนี้ ฝากกด like กด share fa ผวจ.อำเภอละ 1000 คน ให้กดทุกวันและให้รายงานให้ ผวจ.ทราบทุกวัน “ให้ถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด .ผมมีหลักฐานแบบที่ยังไม่ปกปิดชื่อที่มีผู้ส่งมาให้ในกล่องข้อความ ไม่รู้จริงหรือเท็จและใช้แถบแดงปิดชื่อเอง

การกดไล้กดแชร์ เฟซบุ๊ก ของคุณผู้ว่าฯ คงจะให้ถือเป็น งานราชการอย่างหนึ่ง และใช้ในการประเมินความดีความชอบที่ผ่านมา ผมเองก็ได้เห็นความดี ความสามารถของผู้ว่า หลายจังหวัด ที่เป็นแบบนี้คงจะเป็นส่วนน้อย แต่ควรให้ประชาชนในแต่ละจังหวัด เขามีสิทธิเลือกผู้ว่าของเขาเองดีกว่าครับ ความใส่ใจต่อประชาชน ความผูกพันต่อประชาชนในเขตจังหวัดนั้น ๆ คงจะดีกว่านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“องอาจ”เสนอ“บิ๊กตู่” ตั้งคณะที่ปรึกษาด้านสังคม ระดมสมองช่วยชาวบ้าน ผลกระทบโควิด
บทความถัดไปรีบเลย! ลงทะเบียน ขอให้ “ธอส.” ยกดอกเบี้ย 4 เดือน วันนี้-30 เม.ย.นี้เท่านั้น