“มหาสารคาม” สกัด “โควิด-19” เข้มเข้า-ออกพื้นที่ ยกเว้น 3จว.รอยต่อ

ด่านโคกพระ อ.กันทรวิชัย คุมเข้ม “โควิด-19” เรียกตรวจทุกคันที่เข้าเขต จ.มหาสารคาม ยกเว้นพื้นที่รอยต่อ 3 จว.ขอนแก่น กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด ต้องขออนุญาตนายอำเภอ

มหาสารคาม- วันที่ 13 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณจุดตรวจคัดกรองโคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่าง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม และ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ได้เรียกรถทุกคันที่จะเดินทางเข้าสู่ จ.มหาสารคาม ลงมาที่จุดตรวจ พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิและเก็บประวัติผู้ที่เดินทางเข้าพื้นที่ทุกคน เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามตัว บุคคลที่เดินทางเข้าออกในเขตจังหวัด ภายหลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมหาสารคาม ออกประกาศเพิ่มเติมฉบับที่ 6 /2563 เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด19 จ.มหาสารคามโดยให้ผู้ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ จ.มหาสารคาม ทุกคน ต้องกักกันตนเองที่บ้าน (Home Quarantine) เป็นเวลาต่อเนื่องกัน 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-20 เมษายน 2563

ทั้งนี้ให้ยกเว้น ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในจังหวัดมหาสารคามที่จำเป็นต้องเดินทางไปปฏิบัติงาน หรือมีความจำเป็นเพื่อดูแลญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วย ทุพพลภาพ ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ หรือเดินทางไปเยี่ยมครอบครัว บุตร ธิดา สามีและภรรยา รวมทั้งการไปพบแพทย์เพื่อรักษาตัวเอง ในพื้นที่ จขอนแก่น กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด ให้ได้รับการอนุญาตเป็นการเฉพาะราย จากนายอำเภอในพื้นที่เป็นคราวๆ ไป (คราวละไม่เกิน 5 วัน)

อย่างไรก็ตาม ประกาศดังกล่าวให้ยกเว้นผู้ที่เดินทางผ่านมาใน จ.มหาสารคาม เพื่อเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่น โดยห้ามพักแวะ ทำกิจกรรมใดๆ ในพื้นที่ จ.มหาสารคาม โดยเด็ดขาด ยกเว้นมีเหตุจำเป็นอย่างยิ่งยวด

โดยผู้ใช้รถที่ผ่านจุดตรวจส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มีการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ตรวจวัดอุณหภูมิ และกรอกข้อมูลการเดินทาง ส่วนปัญหาที่พบ คือ บางคนไม่สวมหน้ากากอนามัย เจ้าหน้าที่จึงได้มอบหน้ากากอนามัให้ และให้คำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และบางคนไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน โดยเจ้าหน้าที่ได้แนะนำ ให้ต้องพกบัตรทุกครั้งเวลาเดินทางเพราะตอนนี้อยู่ในช่วงที่สถานการณ์ไม่ปกติ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซานโช่’ ทำยังไงเมื่อโดนแฟนบอลขอให้ดื่มน้ำถ้าจะย้ายมา ‘แมนฯ ยู’ ไปดูกัน
บทความถัดไปโฆษกคลังไขข้อสงสัยทำไม ‘เกษตรกร-ผู้ประกอบการ’ ไม่ผ่านเกณฑ์รับเงิน 5 พัน