นักการเมืองท้องถิ่นชลบุรีระดมช่วยชาวบ้านตกงานไม่มีอาหารรับประทาน

นักการเมืองท้องถิ่นระดมช่วยชาวบ้าน หลังเจอวิกฤติโควิด-19 ตกงานไม่มีอาหารรับประทาน

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 15 เมษายน ที่บริเวณวัดใหม่เกตุงาม ถนนมิตรสัมพันธ์ ซอย 4 หมู่ 4 ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด หัวหน้ากลุ่มพัฒนาเมืองอ่างศิลา พร้อมด้วยทีมงานกลุ่มพัฒนาเมืองอ่างศิลา ได้นำข้าวมันไก่ หมี่แดง ขนมปัง น้ำ และไข่ไก่ จำนวน 1,000 ชุด มาแจกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านปึก ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งตกงาน ไม่มีรายได้ช่วยเหลือตนเอง โดยมีผู้มารับแจกกันอย่างมากมายทำให้อาหารหมดลงในพริบตา

นายวินัยกล่าวว่า ช่วงนี้ได้พยายามช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลายคนตกงาน และไม่มีเงินมาซื้ออาหารรับประทาน รวมทั้งค่าใช้จ่ายในครอบครัว จึงได้ตัดสินใจ ร่วมกับสมัครพรรคพวกนำอาหารมาแจกให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ อ.เมืองชลบุรี ก็หวังว่าจะช่วยเหลือชาวบ้านได้อีกทางหนึ่ง และตั้งใจจะแจกอาหารจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ทางด้านนายฉัตรชัย อั้งลิ้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยทีมงานใช้รถกระบะตระเวนขายไข่ราคาถูกให้กับประชาชนในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านสวนในราคาฟองละ 2 บาท ซื้อได้ไม่เกิน 10 ฟอง เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เพราะบางคนไม่ออกมานอกบ้าน ตามนโยบายการเก็บกักตัวของรัฐบาล นอกจากนี้ยังมีราคาถูกกว่าท้องตลาดอีกด้วย สร้างความสนใจให้กับชาวบ้านได้ออกจากบ้าน มาซื้อไว้เก็บรับประทานในครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image