งูฉกชาวบ้าน แพทย์สั่งหาชนิดงู กู้ภัยลุย ทั้งทุบทั้งขุดทั่วบ้าน สุดท้ายเจออยู่ใต้ตู้เสื้อผ้า

เจ้าหน้าที่กู้ภัยโคราชทุบพื้นปูนจับงูในโพรงใต้บันใด ทั้งทุบทั้งขุดอยู่นานสุดท้ายเจองูอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้า

นครราชสีมา-เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานภาพบันทึกเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิรื่นจิตอาสากู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมกำลังอาสาสมัครและอุปกรณ์ออกปฏิบัติงานจับสัตว์เลื้อยคลานบริเวณภายในบ้านเรือนประชาชน บ้านหนองหัวฟาน ตำบลหนองหัวฟาน อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา

จากการสอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะกำลังจัดข้าวของอยู่ภายในบ้าน พบงูซุกซ่อนอยู่ในกองเสื้อผ้า ด้วยความตื่นคน งูจึงได้ฉกเจ้าของบ้านก่อนเลื้อยหายไป คาดว่าน่าจะเลื้อยเข้าไปซ่อนในโพรงใต้บันได ก่อนญาติๆ ช่วยกันนำเจ้าของบ้านซึ่งถูกงูฉกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยทางทีมแพทย์ต้องการทราบชนิดของงูจึงได้ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยกู้ภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงจึงตัดสินใจใช้อุปกรณ์ทุบพื้นปูนใต้บันใด ทั้งเจาะทั้งขุดพื้นปูนอยู่นานก็ไม่มีทีท่าว่าจะหาตัวงูเจอ

ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะไปทุบหาตัวงูที่บริเวณส่วนอื่นภายในบ้านต่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกชุดที่เดินหาบริเวณรอบตัวบ้านจึงได้พบเข้ากับงูที่ซ่อนอยู่บริเวณใต้ตู้เสื้อผ้า หลังจากนั้นจึงใช้อุปกรณ์จับงูได้โดยง่าย พบว่าเป็นงูเขียวลำตัวยาวประมาณ 2 เมตร ก่อนจะรีบน้ำไปโรงพยาบาลให้แพทย์วินิฉัยเพื่อจะได้รักษาผู้ได้รับบาดเจ็บให้ตรงกับอาการที่ถูกงูตัวดังกล่าวฉกได้อย่างถูกต้อง พร้อมเตือนในช่วงพายุฤดูร้อนทำให้มีฝนตกในพื้นที่ งูจึงหนีน้ำเข้ามาหลบซ่อนในที่แห้งโดยเฉพาะบ้านเรือนประชาชน จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการรื้อค้นตามมุมอับที่งูสามารถซุกซ่อนตัวอยู่ได้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image