‘ตร.ลำลูกกา’ เรียกหนุ่มพ่นน้ำลายใส่หน้าพนักงานร้านสะดวกซื้อ แจ้งข้อหาพร้อมปรับ 1 พันบาท (ชมคลิป)

ปทุมธานีลูกค้าไม่สวมหน้ากากอนามัยพ่นน้ำลายใส่หน้า พนง.ร้านสะดวกซื้อหลังไม่ให้เข้าร้าน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 เมษายน 2563 จากที่มีคลิปส่งต่อกันในไลน์มีภาพพนักงานร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งถูกพ่นน้ำลายใส่หน้า พร้อมข้อความระบุว่า สงสาร พนง.เซเว่นสาขานี้ น้องแจ้งคนไม่ใส่แมสก์ว่าไม่ให้เข้า เลยถูกพ่นน้ำลายใส่ แย่มากๆๆๆ

ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 20.00 น. พนักงานเซเว่น สาขา ปตท.ลำลูกกา คลองสี่ (ลาดสวาย) ได้ยืนบริเวณหน้าร้านซึ่งเป็นจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ เป็นมาตรการของทางร้านสะดวกซื้อในช่วงภาวะแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ต่อมามีลูกค้าชายคนหนึ่งไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงถูกพนักงานของร้านสะดวกซื้อไม่ให้เข้าร้าน ชายคนดังกล่าวไม่พอใจจึงได้พ่นน้ำลายใส่หน้าพนังงานของร้านสะดวกซื้อแห่งนั้น ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดของร้านบันทึกภาพพฤติกรรมได้

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบร้านเซเว่นดังกล่าว พบกับผู้จัดการร้านซึ่งไม่สามารถให้ข้อมูลในรายละเอียดได้เพราะเป็นมาตรการของทางสำนักงานใหญ่ จะเป็นผู้ที่ให้ข้อมูลต่างๆ ได้เท่านั้น แต่ยืนยันว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่นี่จริง และทางร้านสะดวกซื้อมีมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวดอยู่แล้ว

ซึ่งพนักงานของร้านสะดวกซื้อก็ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ธราพงษ์ ภูมิถิ่นเหว่อ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี โดยประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูคต ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าชายคนดังกล่าวคือ นายอภิชา หมวกน่วม อายุ 43 ปี จึงได้เชิญตัวมาสอบสวน

ต่อมาเวลา 14.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูคต ได้นำตัวนายอภิชา หมวกน่วม อายุ 43 ปี ส่ง พ.ต.ต.ธราพงษ์ ภูมิถิ่นเหว่อ สารวัตรสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา “กระทำให้ของโสโครกเปรอะเปื้อนหรือน่าจะเปรอะเปื้อน ตัวบุคคล หรือทรัพย์” ปรับ 1,000 บาท

นายอภิชากล่าวว่า เนื่องจากเพื่อนๆ ได้เห็นภาพข่าวตามสื่อต่างๆ จึงได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.คูคต พร้อมเสียค่าปรับ เพราะว่าเหตุการณ์ที่ได้กระทำไป ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต เหตุการณ์ในวันนั้นผมลืมใส่แมสก์ แล้วจะเดินเข้าร้านเซเว่นฯ น้องที่เขายืนหน้าร้านบอกผมว่าไม่ให้เข้า ผมก็ไม่เข้า ผมเดินกลับมา ได้หยอกล้อกับน้องโดยการเอามือป้องหน้าจะพ่นน้ำลาย แต่ไม่ได้พ่นจริงๆ เป็นการเย้าแหย่น้อง ยืนยันว่าไม่มีการไปพูดหาเรื่องน้องหรือจะทำร้ายแต่อย่างใด เพียงแต่ทำท่าทางหยอกล้อเฉยๆ หากดูภาพคลิปดีๆ น้องเขาจะอมยิ้มกับผมด้วย เนื่องจากผมหยอกล้อกับพวกเขาประจำ โดยเฉพาะเซเว่นฯ สาขานี้ผมเข้าไปซื้อสินค้าประจำ ฝากขอโทษน้องและสังคมว่า พฤติกรรมที่ผมทำลงไปอย่าได้เอาเป็นเยี่ยงอย่าง ขอให้ผมเป็นคนสุดท้าย ที่เป็นกรณีแบบนี้ จากนี้ไปจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ่านด่วน!! 35คำถาม-คำตอบก่อน’อุทธรณ์’5พันเราไม่ทิ้งกัน
บทความถัดไปจีนเสริมสภาพคล่อง แบงก์ชาติประกาศลดดอกเบี้ยต่ำสุด