ตลาดสลากกินแบ่งรัฐบาลสงขลาเงียบเหงา สลากเต็ม-ร้านค้าปิดแผง

ตลาดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลสงขลาสุดเงียบ เจอโรคเลื่อนออกรางวัล ผู้ค้าปิดแผงหนี เหลืออยู่เพียงเจ้าเดียว สลากเต็ม ขายไม่ออก ประชาชนต้องการให้ออกเร็วๆ เพราะเป็นความหวังในช่วงที่ลำบาก

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. รายงานข่าวว่า ที่ จ.สงขลา ยอดขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเงียบเหงาอย่างหนัก หลังจากที่ได้มีการเลื่อนการออกสลาก โดยเฉพาะตลาดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลย่านถนนธรรมนูญวิถี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลในเมืองหาดใหญ่

ปรากฏว่าเงียบสนิทผู้ค้าหยุดขายเกือบทั้งหมด มีเปิดขายอยู่เพียงเจ้าเดียวและจำนวนสลากงวดวันที่ 1 เม.ย. ยังเต็มแผงขายไม่ออกเพราะไม่มีลูกค้ามาซื้อ

“เป็นผลมาจากการเลื่อนการออกสลากจากเดิมจะออกวันที่ 2 พ.ค. ซึ่งเงียบและขายยากอยู่แล้ว แต่พอเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 16 พ.ค. ยิ่งทำให้เงียบหนักเข้าไปอีก ลูกค้าไม่มีกำลังซื้อ อีกเหตุผลที่ผู้ค้าส่วนใหญ่หยุดขาย เพราะไม่มีสลากขาย 3 งวด คือ งวดวันที่ 16 เม.ย. วันที่ 2 พ.ค. และงวดวันที่ 16 พ.ค.

เจ้าของแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลถนนธรรมนูญวิถีซึ่งเปิดขายอยู่เพียงเจ้าเดียวบอกว่าตอนนี้เงียบมากแทบไม่มีลูกค้า แผงขายส่วนใหญ่ปิดเพื่อเตรียมที่จะออกมาขายอีกครั้งในเวลาที่ใกล้วันออกรางวัลซึ่งเป็นช่วงที่ขายดีกว่า ส่วนที่เลื่อนการออกรางวัลออกไปอีกนั้นก็แล้วแต่ผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ขอพูด

“เงินเยียวยา 5,000 บาท ที่จะช่วยผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็ยังไม่ได้และส่วนใหญ่ก็ยังไม่ได้”

ว่าที่ ร.ต.ท.เจริญ สุวรรณศิลป์ อายุ 55 ปี ซึ่งลาออกจากงานมา 2 เดือน กล่าวว่า ไม่อยากให้เลื่อน เพราะเป็นความหวังของประชาชนในช่วงที่ลำบาก หากตนถูกรางวัลที่ 1 จะนำเงินไปแจกให้ชาวบ้านทั้งหมู่บ้าน เพื่อช่วยเหลือคนที่ลำบาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้25 จว.ปลอดเชื้อโควิด-19 ในช่วง 14 วัน ‘หมอทวีศิลป์’ ชี้ทั่วโลก ‘ตายเป็นใบไม้ร่วง’
บทความถัดไป‘ดีอีเอส’เปิดปฏิบัติการวันแรก เอาผิดมือแชร์ข่าวเฟกนิวส์ 9 ราย สั่งเฝ้าระวัง 50 เพจ (คลิป)