ส.ส.ขอนแก่น แจกไข่ไก่ 3 หมื่นฟอง ด้วยเงินเดือน ส.ส.และประมูลของส่วนตัว

ส.ส.ขอนแก่น แจกไข่ไก่ 30,000 ฟอง ด้วยเงินเดือนส.ส. และประมูลของส่วนตัว พร้อมตั้งศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 เบื้องต้นพบส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องการลงทะเบียนแล้วไม่ได้รับสิทธิ์รวมทั้งตกงาน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 เม.ย. ที่สำนักงาน ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งตั้งอยู่หน้าโครงการหมู่บ้านเมืองเอกแกรนด์วิลล์ ริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-อุดรธานี ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ

ร่วมกับมอบถุงยังชีพ ซึ่งภายในบรรจุไข่ไก่และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมจำนวน 2,000 ชุด หรือไข่ไก่รวม 30,000 ฟอง ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเขต อ.เมืองขอนแก่น และ อ.ซำสูง

นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐกล่าวว่า การส่งมอบการให้ความช่วยเหลือครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ต่อเนื่องจากครั้งที่ผ่านมา ที่ได้มีการส่งมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 15,000 ชิ้นให้กับ รพ.ขอนแก่น และ รพ.ศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ไปแล้ว วันนี้จึงเป็นการส่งการช่วยเหลือในนามของผู้แทนราษฎร ที่ทั้งครอบครัวนั้นทำงานทางการเมืองทุกคน ทั้งการเป็น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ,ส.ส.เขต และ รอง นายก อบจ.ขอนแก่น ที่ทุกคนนั้นได้ใช้เงินเดือนมาทำการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ความรับผดชอบ ซึ่งในชุดที่ 2 นี้นั้น

Advertisement

เน้นการให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งในกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง,คนตกงาน ,คนว่างงาน และผู้ทีลงทะเบียนแล้วไม่ได้รับการเยียวยาตามมาตรการของรัฐ โดยในการมอบนั้นเป็นไปตามขั้นตอนที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยมีการประสานงานร่วมกับกับผู้นำชุมชนมาเป็นผู้แทนรับมอบและส่งมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ ครอบคลุม 63 หมู่บ้าน ในเขต ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น และ เขต อ.ซำสูง

“งบประมาณที่นำมาให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้นั้นส่วนหนึ่งมาจากเงินเดือน ส.ส.ทุกบาทของผม และครอบครัว ส่วนหนึ่งมาจากการประมูลเสื้อกีฬา ของสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่สะสมไว้ในทุกฤดูกาลแข่งขัน ซึ่งได้มีการประมูลเป็นไข่ไก่ และ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพราะจากการสอบถามความต้องการการช่วยเหลือในระยะเร่งด่วนคือส่วนใหญ่ต้องการอาหารสำหรับการประทังชีวิต

ซึ่งคณะทำงานของเราก็ดำเนินการอย่างเป็นขั้นตอนและส่งต่อความช่วยเหลือให้ครอบคลุมพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ซึ่งในรอบที่ 3 ที่ผมจะส่งกำลังใจและส่งมอบความช่วยเหลือในนามของผู้แทนประชาชนและในนามของรัฐบาล คือการส่งมอบข้าวสาร ที่จะกำหนดส่งมอบอีกครั้งให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบคือในช่วงปลายเดือน เม.ย.นี้”

นายวัฒนากล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีทั้งว่างาน,ตกงาน,รายได้ลดลง รวมทั้งการที่ลงทะเบียนแล้วยังคงไม่ได้รับการเยียวยาจากรัฐบาลหรือการตรวจสอบข้อมูลที่ผิดพลาด ที่ทั้งหมดจะถูกเก็บข้อมูลไว้เพื่อนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง

ทั้งนี้มาตรการเยียวยาต่างๆที่รัฐบาลได้กำหนดออกมานั้นเป็นความช่วยเหลือประชาชนที่ตรงจุด แต่ด้วยความต้องการของประชาชนที่มากทำให้ระบบการลงทะเบียนหรือการดำเนินงานตามมาตรการต่างๆนั้นอาจจะล่าช้าหรือระบบล่ม ซึ่งคณะทำงานของรัฐบาลนั้นได้ทำงานอย่างหนักและทำเต็มที่ดังนั้น ในฐานะ ส.ส.พื้นที่จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นศูนย์กลางในการรับเรื่องและประสานงานในด้านต่างๆเพื่อที่จะร่วมกันก้าวผ่านสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไปด้วยกันให้ได้โดยเร็ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image