พึ่งกันเอง! ครอบครัวใจบุญชลบุรี แจกของช่วยคนเดือดร้อนโควิด-19 ชาวบ้านแห่รับเพียบ

พึ่งกันเอง! ครอบครัวใจบุญชลบุรี แจกของช่วยคนเดือดร้อนโควิด-19 ชาวบ้านแห่รับเพียบ

ที่บริเวณซอยเฉลิมพระเกียรติ 12 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทางครอบครัวแสงอุทัย ได้นำข้าวสารอาหารแห้งซึ่งประกอบไปด้วย ข้าวสาร น้ำ ไข่และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 200 ชุด มาแจกให้กับประชาชนโดยการประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊กของทางครอบครัวเพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้หลายครอบครัวต้องเดือดร้อน ว่างงาน และไม่มีรายได้เพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว แม้กระทั่งเงินที่จะนำไปซื้ออาหารกินในแต่ละมื้อ

ทางครอบครัวแสงอุทัยจึงเข้าใจถึงสภาวะของความลำบากของแต่ละครอบครัวจึงได้นำข้าวสาร อาหารแห้งและน้ำดื่มมาแจกให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้มีประชาชนมารอเข้าคิวรับของแจกตั้งแต่เวลา 08.00 ทั้งที่ได้กำหนดแจกจริงตอน 09.40 น. ทำให้ทางครอบครัวจำเป็นต้องเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 09.00 น.ซึ่งใช้เวลาแจกไม่ถึง 20 นาที แต่ในช่วงท้ายของการแจกยังมีประชาชนบางคนตกค้างทางครอบครัวแสงอุทัย จึงต้องแจกเป็นเงินเพื่อให้ทุกคนจะได้นำไปซื้ออาหารแทนอย่างไรก็ตามทางครอบครัวแสงอุทัยมีตั้งใจจะแจกอีกครั้งอีกจำนวน 300 ชุด

อย่างไรก็ดี หลายหน่วยงานอยากให้ประชาชนรวมถึงคนที่นำของมาแจกให้จัดระเบียบระยะห่าง Social Distancing ซึ่งส่วนมากประชาชนที่มารับของจะยืนกันอยู่ในระยะใกล้จนเกินจะใส่เพียงหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลเท่านั้นซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวอาจส่งผลต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน” ทรงออกงานในฐานะอาสาสมัคร พระราชทานอาหารแก่ผู้ป่วยที่ลอสแองเจลิส
บทความถัดไปให้ออกจากราชการ”ส.ต.อ.”เตรียมชิงเงินธนาคาร พร้อมเอาผิดวินัย-อาญา