คนเมืองชลตกงานนับพัน แห่รับข้าวกล่อง-อาหารแห้ง บรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด

ตกงาน
ตกงาน

ประชาชนเดือดร้อนตกงานนับพัน แห่มารับของที่ท้องถิ่นร่วมเอกชนระดมทุนช่วยเหลือเร่งด่วน บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นช่วยฝ่าวิกฤตโควิด

ตกงาน – เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ ร้านลาคอสต้า คาเฟ่ บริเวณแยกมิตรกมล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายชาญยุทธ เฮงตระกูล อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับ ดร.มาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ นายศักดิ์สิทธิ์ ธีระพรสถานนท์ ประธานกรรมการโครงการ เอส.พี.วิลเลจ 1-5 นายไพบูลย์ ตั้งธนะวัฒน์ ผู้บริหารร้านลาคอสต้า คาเฟ่ และสมาชิกสภาและผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรือ

จัดกิจกรรมแจกข้าวกล่องพร้อมด้วยอาหารแห้ง และน้ำดื่ม ให้แก่ประชาชนที่ตกงาน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้มีมาตรการเร่งด่วน ในการป้อง กันวิกฤตการณ์จากโรคโควิด -19 ซึ่งมีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการป้องกันและควบคุมการแพร่ระ บาดของโรค โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ให้มีการปิดสถานบริการตามกฎหมายสถานบริการในพื้นที่จังหวัดชลบุรีทุกแห่ง รวมไปถึงสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กิจกรรมนวดเพื่อสุขภาพ สปา และกิจการเพื่อเสริมความงาม โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ สถานที่สำหรับจัดให้มีการพนันชนไก่ และชกมวยทุกแห่ง งดการจัดกิจกรรมที่มีคนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้พนักงานจ้าง และลูกจ้างต่างตกงานเป็นจำนวนมาก ขาดรายได้มาเลี้ยงดูตนเองและครอบครัว

นายชาญยุทธ เฮงตระกูล อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นไม่เพียงจะกระทบต่อเรื่องสุขภาพแล้วยังส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจ ทำให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือ

โดยที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชน แรงงานในพื้นที่ถึงความเดือดร้อนจากการแพร่เชื้อไวรัสดังกล่าว เนื่องจากสถานประกอบการธุรกิจต่างๆ มีการปิดกิจการลงทำให้ไม่มีรายได้ในการเลี้ยงชีพตัวเองและครอบครัวไม่เงินหาซื้ออาหารมาดำรงชีวิตในแต่ละวันเป็นไปด้วยความยากลำบาก จึงได้นำความเดือดร้อนของประชาชนหารือกับผู้บริหารท้องถิ่นและนักธุรกิจในพื้นที่เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือเยียวยาในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น

โดยได้มีการจัดทำข้าวกล่องพร้อมอาหารแห้งและน้ำดื่ม จำนวน 1,500 ชุด มาจัดมอบให้กับประชาชนในครั้งนี้ ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้จะไม่หยุดเพียงแค่นี้จะมีการดำเนินการในพื้นที่ที่มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศโดยทั่วไปพบ ประชาชน แรงงาน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เดินทางคัดกรองเพื่อรับมอบสิ่งของในครั้งนี้นับ 1,000 คน

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon