มหากาพย์ปากเป็นเหตุ! จนท.พบโจ๋ตกปลาเวลาเคอร์ฟิว ตั้งใจเตือนแต่กลับโดนเหน็บ สุดท้ายถูกรวบ

ปากเป็นเหตุ หนุ่มตกปลา ไม่เชื่อเงินเดือนผู้ช่วย ผญบ. 5,000 บาท ถูกจับเข้าคุก

เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 17 เมษายน นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และชุดปฏิบัติการพิเศษออกตรวจพื้นที่ความรับผิดชอบตำบลบางน้ำจืด และตำบลนาดี ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว

โดยขณะที่กำลังออกตรวจพื้นที่มาถึงบริเวณซอยข้างคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร พบกลุ่มชุดเคลื่อนที่เร็วของกำนันตำบลนาดีพร้อมผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกำลังตรวจสอบชายคนหนึ่ง ที่นั่งตกปลาอยู่ริมคลองสี่วาฯ

จากการสอบถามเบื้องต้นให้การว่า ที่ต้องออกมานั่งตกปลาในช่วงเวลาเคอร์ฟิว เพราะหาอะไรทำคลายเครียด และหาอาหารไปกินด้วย โดยชายคนดังกล่าวยังพูดจาวกไปวนมา แถมด้วยการต่อว่าเจ้าหน้าที่ฯ ว่า เจ้าหน้าที่มีเงินเดือน ถ้าอยากจะจับก็จับไป ตนเองไม่มีเงินค่าปรับหรอก เพราะตนเองไม่มีเงินเดือน มีแค่เงินรายวันเท่านั้น ซึ่งพอจบประโยคนี้ก็มีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งพูดว่า

“ไอ้น้อง ผมก็มีเงินค่าตอบแทนเดือนละ 5,000 บาท ต้องมาเข้าเวร ออกตรวจดึกๆ ทุกคืน ไม่ใช่ว่ามีเงินค่าตอบแทนมากมายอะไร”

และขณะที่นายอำเภอเมืองสมุทรสาครใจดี โดยตั้งใจที่จะปล่อยตัวไปไม่ดำเนินคดีเพราะเป็นความผิดครั้งแรก แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ว่ากล่าวตักเตือนกันก่อนด้วยการบอกว่า อย่าออกมานอกเคหสถานในช่วงเคอร์ฟิว เป็นการกระทำที่ไม่ถูกกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่ยังพูดไม่ทันขาดคำ

ชายตกปลาก็พูดสวนออกมาทันที “ถ้าพี่บอกว่าเงินเดือนพี่ 5,000 บาท ถ้าพี่พูดไม่จริง ขอให้พี่มีอันเป็นไป” พอพูดแค่นั้นจบประโยคปุ๊บ เจ้าหน้าที่เลยตรวจดูกระเป๋าที่ซ่อนอยู่ในพงหญ้า ภายในกระเป๋าพบบัตรประชาชนทราบชื่อคือ นายนิวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาวร้อยเอ็ด และยังพบยาไอซ์จำนวน 2 ซอง ยาบ้าประมาณ ครึ่งเม็ด พร้อมกับอุปกรณ์การเสพ จึงเป็นอันว่าจบการปราณีปราศรัยกันอีกต่อไป

แทนที่จะถูกแค่ว่ากล่าวตักเตือนแล้วปล่อยตัวไป พ่อหนุ่มร้อยเอ็ดปากพาจนก็เลยถูกจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมของกลาง ดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนออกมานอกเคหะสถานช่วงเวลาเคอร์ฟิวโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดไว้ในครอบครองฯ

นายอำเภอเมืองสมุทรสาครฯ บอกว่า นี่เป็นเพราะปากเป็นเหตุแท้ๆ กำลังจะได้รับการปล่อยตัวแล้ว แต่ดันมาพูดว่า “ถ้าพี่บอกว่าเงินเดือนพี่ 5,000 บาท ถ้าพูดไม่จริง ขอให้พี่มีอันเป็นไป” แต่คนที่มีอันเป็นไปทันที คือน้องก่อนคนแรกเลย

จบข่าวจบเกมเก็บเบ็ดตกปลาเข้าคุกทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซีพี”จัดทำภาพยนตร์สั้น #ขอบคุณที่ต่อสู้ไปด้วยกัน ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ไม่ยอมแพ้โควิด-19
บทความถัดไปกทม.-นนท์ ป่วย โควิด-19 เยอะ เพราะ “พื้นที่รับรักษา” ชายแดนใต้แนวโน้มดีขึ้น