พายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนชาวกาฬสินธุ์พังเสียหาย 3 อำเภอ (คลิป)

กาฬสินธุ์ พายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนเสียหาย 3 อำเภอ

พายุฤดูร้อน – ฝนตกหนักและลมแรงส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายใน 3 อำเภอ ของจังหวัดกาฬสินธุ์ ล่าสุดสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ ประสานงานกับอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 เมษายน นายธนทร ศรีนาค หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 16.00-18.00 น.เกิดเหตุพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์จำนวน 3 อำเภอ โดยที่อำเภอยางตลาด มีบ้านเรือนราษฎร หมู่ 9 ตำบลหนองตอกแป้น ได้รับความเสียหาย จำนวน 1 หลัง อำเภอหนองกุงศรี มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 1 ตำบล 2 หมู่บ้าน คือที่ตำบลหนองกุงศรี หมู่ที่ 7 และหมู่ที่ 11 บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน 2 หลัง และที่อำเภอห้วยเม็กอีกหลายหลังคาเรือน ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจความเสียหาย

นอกจากพายุฝนที่ตกหนักในช่วงคืนที่ผ่านมายังส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังตามถนน ตลาด และแหล่งชุมชนต่างๆในพื้นที่อำเภอเขาวงหลายจุดอีกด้วย เนื่องจากปริมาณน้ำมาก ไม่สามารถระบายได้ทัน ยานพาหนะสัญจรผ่านไปมายากลำบาก

อย่างไรก็ตาม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ประสานไปยังอำเภอที่ได้รับความเสียหาย พร้อมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งหากเกินขีดความสามารถ ขอให้รายงานความช่วยเหลือมายังจังหวัดและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ จะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำการช่วยเหลือ ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“โฆษก ศบค.” เปิดข้อมูลอุบัติเหตุบนถนน-เมาแล้วขับ ตายสงกรานต์ ในปีโควิด-19 ลดลง 71%
บทความถัดไป‘องอาจ’ ชี้ ‘บิ๊กตู่’ เจตนาดีดึง 20 เจ้าสัวร่วมแก้โควิด-19 ป้องไม่ใช่ขอเงิน