อยุธยารักษาโควิด-19 แล้ว 4 คน ผู้ว่าฯ พักเงินเดือน 50% สมทบทุน

อยุธยารักษาโควิด-19 แล้ว 4 คน ผู้ว่าฯ พักเงินเดือน 50% สมทบทุน

โควิด – ผู้ติดเชื้อโควิดของอยุธยา รักษาหาย 4 คนและส่งกลับบ้านพักแล้ว ขณะที่ผู้ว่าฯเมืองเก่า หักเงินเดือนตัวเอง  50% รวม 3 เดือนสมทบทุนสู้โควิด

เมื่อวันที่ 18 เมษายน  นายภานุ  แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ มีสะสมจำนวน 6 คน โดยเสียชีวิตไป 1 คน , รักษาหายจนปลอดเชื้อ ส่งกลับบ้านพักแล้ว 4 คน และอยู่ระหว่างการรักษาตัวอีก 1 คน ทั้งนี้ตนเองได้ให้หักเงินเดือนผู้ว่าราชการจังหวัด จำนวน 50% ต่อเดือน รวมจำนวน 3 เดือน เพื่อสมทบเข้ากองทุนเพื่อแก้ไขปัญหานี้ด้วยเช่นกัน

โดยล่าสุดตนเอง ยังได้ให้ผู้แทนกลุ่มร้านเสริมสวยและร้านตัดผม เข้าพบเพื่อทำความเข้าใจต่อกัน เพราะขณะนี้ อยู่ระหว่างให้ปิดร้าน เพื่อป้องกันจุดเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อ และทุกร้านให้ความร่วมมืออย่างดี โดยช่วงนี้ทางกลุ่มอาชีพนี้ ขอให้จัดหาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และขอให้เร่งแก้ไขปัญหาการลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยา รวมถึงขอรับคำแนะนำว่าทำอย่างไร ให้ร้านเสริมสวยและร้านตัด ได้มาตรฐานสาธารณสุข เพื่อจะได้เตรียมพร้อมที่สุด หากได้รับอนุญาต ให้เปิดบริการอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ตนเองได้เข้าให้กำลังใจ ประชาชน 2 คน จากบ้าน 2 หลังในเขต อ.บางไทร ที่เป็นคนอยุธยา และไปทำงานต่างถิ่น แต่ช่วงนี้หยุดงานแล้วกลับมาพักอยู่บ้านที่ อ.บางไทร และให้ความร่วมมือในการเก็บตัว 14 วัน อันเป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image