ตร.น้ำนราฯจับเรือประมงเวียดนาม 2 ลำลูกเรือ 11 คน เร่งคัดกรองหวั่นนำเชื้อโควิด-19เข้าฝั่งไทย

ตร.น้ำนราฯจับเรือประมงเวียดนาม 2 ลำลูกเรือ 11 คน เร่งคัดกรองหวั่นนำเชื้อโควิด-19เข้าฝั่งไทย

โควิด- ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ ซึ่งได้สั่งการให้ กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ นำโดย พ.ต.อ.ศราวุฒิ ลิจฉวีราช ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ จัดชุดสืบสวนออกทำการสืบสวนและปราบปรามจับกุมการกระทำความผิดตามกฎหมายต่างๆที่เกิดขึ้นในท้องทะเลน่านน้ำในราชอาณาจักรไทย ภายในเขตความรับผิดชอบของกองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ

โดยทั้งนี้เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2563 เวลา 17.00 น.ทาง พ.ต.อ.ศราวุฒิ ผกก.7 กได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการนำทีมโดย พ.ต.ต.ศรัณวิทย์ ฐีระเวช สารวัตรสืบสวน กองกำกับการ 7 พร้อมเจ้าหน้าที่ 1 ชุดปฏิบัติการณ์ออกลาดตระเวนโดยเรือตรวจการณ์หมายเลข 515 ออกสืบสวนและปรามปรามการกระทำความผิด รวมทั้งการตรวจสอบข้อมูลปราบปรามผู้กระทำความผิด ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

จนกระทั่งในเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 18 เม.ย.2563 ในขณะที่เรือตรวจการณ์ 515 ทำการลาดตระเวนอยู่บริเวณพิกัดแลดติจูด 6 องศา 52.256 ลิปดาเหนือ ลองจิจูด 102 องศา 14.355 ลิปดาตะวันออก ได้ตรวจพบเรือประมงไม่ทราบสัญชาติจำนวน 2 ลำ แล่นอยู่บริเวณน่านน้ำไทยเข้ามาลักลอบทำการประมงในเขตพื้นที่ราชอาณาจักรไทย เจ้าหน้าที่จึงได้นำเรือตรวจการณ์เข้าทำการตรวจสอบ ก่อนจะพบว่าเป็นเรือประมงสัญชาติเวียดนามทั้ง 2 ลำ โดยลำแรกหมายเลขเรือ TG 92662 TS มีลูกเรือจำนวน 6 คน ส่วนลำที่ 2 หมายเลขเรือ BT 92826 TS มีลูกเรือจำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมเรือประมงทั้ง 2 ลำดังกล่าวเข้ามาจอดเทียบท่าที่กองกำกับการ 7 สถานีตำรวจน้ำ อ.เมือง จ.นราธิวาส เพื่อสอบปากคำก่อนทำการจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายว่าด้วยการประมงในราชอาณาจักรไทย

สำหรับการเข้าทำการควบคุมลูกเรือประมงทั้ง 11 คนในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการณ์ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิเบื้องต้น เพื่อคัดแยกรวมทั้งได้แจกหน้ากากอนามัยเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ให้กับลูกเรือทั้งหมดก่อนนำเข้าฝั่งไทย รวมทั้งได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เข้ามาทำการซักประวัติและทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนคัดแยกตามกระบวนการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้น เบื้องต้นทั้ง 11 รายไม่มีอาการไข้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image