ผู้เฒ่าเมืองช้างเครียดโควิด-19ฝันจะมีคนมาฆ่า ตัดสินใจรมควันในห้องนอนดับอนาถ

ผู้เฒ่าเมืองช้างเครียดโควิด-19ฝันจะมีคนมาฆ่า ตัดสินใจรมควันในห้องนอนดับอนาถ
สุรินทร์-ผู้เฒ่าเมืองช้างฝันจะมีคนมาฆ่า เครียดโควิด-19 ตัดสินใจรมควันในห้องนอนดับอนาถ  

วันนี้(18 เม.ย.63)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา08.20น.ร.ต.อ.ประสิทธิ์สมศรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่าตัวตายจากการรมควัน ภายในบ้านเลขที่ 47หมู่11บ้านโคกพอก ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ จึงรุดที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพตําบลเบิด และหน่วยกู้ภัยฮุก31จุดรัตนบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีชาวบ้านกำลังมุงดูอยู่เป็นจํานวนมากที่บริเวณหน้าบ้าน ตรวจสอบภายในบ้านบริเวณห้องโถง พบเตียงนั่งเล่นและเสื่อ มีรอยไฟไหม้ครึ่งหนึ่งส่วนใต้เตียง พบกระทะบรรจุด้วยเสื้อที่จุดเผาทิ้งไว้ไหม้เกือบหมด ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบภายในห้องนอนพบศพผู้เสียชีวิตชื่อ นายสังข์ ธรรมเจริญ อายุ74ปี 47หมู่11ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ สภาพศพสวมเสื้อสีขาวแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวสีนํ้าเงินนอนหงายหน้าอยู่ปลายเตียงนอนตัวเอง มีรอยไฟไหม้ลําตัวและเก้าอี้โซฟาไหม้ทั้งหมด จากการพิสูจน์เบื้องต้นไม่พบ ร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้ใดๆคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า5ชม

จากการนายสาย ธรรมเจริญ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่11ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ น้องชายผู้ตาย เล่าว่า พี่ชายอาศัยอยู่คนเดียว ภรรยาได้แยกกันอยู่เป็นเวลาหลายปีแล้ว ลูกชายได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2561เหลือลูกสาวอยู่คนเดียว แต่มีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดลําพูน ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนเวลา3ทุ่ม ตนยังนั่งเล่นคุยกับผู้ตาย ซึ่งได้บ่นให้ตนฟังว่า เหมือนจะมีคนมาฆ่า ก่อนตนจะพูดบอกผู้ตายว่า ใครเขาจะมาฆ่า ก่อนผู้ตายจะแยกเข้าไปนอนส่วนตนก็กลับไปทุ่งนา เพื่อไปนอนเฝ้าคอกวัวที่บ้านหนองกระทุง ก่อนช่วงเช้าวันนี้ 18เม.ย.นี้ ตนได้แวะเข้ามาบ้านผู้ตาย เมื่อเปิดบ้านเข้าไปภายใน จึงรู้ว่าพี่ชายตนเองนั้นฆ่าตัวตายด้วยวิธีรมควันตัวเองภายในห้องนอน ก่อนจะรีบออกมาแจ้งญาติๆและเจ้าหน้าที่ตํารวจให้ทราบต่อไป

นางมาลัย ธรรมเจริญ อายุ 72 ปี อยู่บ้าน155หมู่11ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ น้องสะใภ้ บอกว่า เมื่อวานก่อนผู้ตายได้พูดเป็นรางๆบอกว่า ถ้าตนเป็นอะไรไปให้ผู้ใหญ่บ้านเอาไปเลย

Advertisement

ด้าน นายอภิเดช จันทะพันธ์ 54ปี ผอ.รพ.สต.ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 63ผู้ตายได้เดินทางกลับจากไปเยี่ยมลูกสาวที่จังหวัดลําพูน ก็โดนเจ้าหน้าที่ อสม.ผู้ใหญ่บ้านกักตัวในบ้าน14วัน ก่อนจะครบกําหนดเมื่อวันที่21มีนาคม63ที่ผ่านมา แต่ผู้ตายได้มาปรึกษาตนที่รพ.สต.เบิดตลอด และบ่นให้ฟังว่า ตนเครียดกินข้าวไม่ได้นอนไม่หลับ รู้สึกว่าร่างกายผอมลง ตนจึงแนะนําให้ผู้ตายออกกําลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนผลตรวจร่างกายจากหมอโรงพยาบาลรัตนบุรีผู้ตายก็ไม่ติดเชื้อโควิด-19แต่พอทราบว่า ผู้ตายได้เสียชีวิตจากการรมควัน คาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเพราะโรคโควิด-19ช่วงนี้ชาวบ้านเลยไม่ค่อยออกจากบ้านและไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยมีใครคุยด้วยอาจเกิดภาวะเครียดคิดมากจนเกิดจิตหลอนจึงได้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นจากการชันสูตรไม่พบบาดแผลจากการต่อสู่ คาดขาดอากาศหายใจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะให้หน่วยกู้ภัยฮุก 31นําร่างผู้เสียชีวิตไปพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่ รพ.รัตนบุรี ก่อนจะให้ญาติมารับศพนำไปบําเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image