พิษเศรษฐกิจและโควิด-19 ปิดศูนย์การค้าดีเอ็นดีช๊อปปิ้ง หาดใหญ่ ถาวร

พิษเศรษฐกิจและโควิด-19 ปิดศูนย์การค้าดีเอ็นดีช๊อปปิ้ง หาดใหญ่ ถาวร

ผู้ประกอบการในศูนย์การค้าดีเอ็นดีช้อปปิ้ง ย่านการค้าตลาดสันติสุข ย่านธุรกิจใจกลางเมืองหาดใหญ่ เดือดร้อนหนัก ถูกปิดศูนย์การค้าอย่างถาวร พิษเศรษฐกิจและสถานการณ์โควิด-19 รวมตัวเรียกร้องให้เจ้าของแผงและเจ้าของอาคารยืดเวลาออก 3 เดือน “ลั่น” ขออยู่จนกว่าจะถูกฟ้องขับไล่เพราะไม่มีที่ไป

รายงานข่าวว่าจากสถานการณ์โควิด19 ระบาด ส่งผลกระทบให้ศูนย์การค้าดีเอ็นช้อปปิ้ง ตั้งอยู่ย่านการค้าตลาดสันติสุข ถนนนิพัทธิ์อุทิศ 2 ย่านธุรกิจการค้าใจกลางเมืองหาดใหญ่ หยุดชั่วคราว 1 เดือน จากคำสั่งปิดสถานที่ของ จ.สงขลา และตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

รายงานข่าวว่าวันที่ 20 เมษายน เจ้าของอาคารตลาด ได้ประกาศปิดตัวลงอย่างถาวรแล้ว เพราะเจ้าของแผงซึ่งเช่าพื้นที่มาจากเจ้าของอาคารแบกรับภาระค่าเช่าไม่ไหว และหมดสัญญาเช่าเมื่อเดือน มี.ค.63

รายงานข่าวว่ามีผู้ประกอบการซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ที่เช่าช่วงต่อมาจากมือที่ 3 ประมาณ 10 รายไม่ยอม เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิดที่ต้องหยุดขายแล้ว และยังหาที่ขายใหม่ไม่ได้

รายงานข่าวว่าผู้ประกอบการร่วมตัวเพื่อเจรจาขอยืดเวลาออกไปอีกอย่างน้อย 3 เดือนจนกว่าจะหาที่ขายใหม่ได้ โดยมี นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ ประธานสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จ.สงขลา เป็นตัวแทนในการเจรจาทั้งสองฝ่ายไม่สามารถหาข้อยุติได้ เนื่องจากเจ้าของอาคารยืนยันไม่ต่อสัญญาและจะปิดศูนย์การค้า จากผลกระทบจากโควิด-19 และปัญหาเศรษฐกิจที่สะสมมานาน ในขณะที่ผู้ประกอบการก็ยืนกรานที่จะขออยู่ต่อ เพราะระยะเวลาที่บอกเลิกสัญญากระชั้นชิดเกินไป ตั้งหลักไม่ทันและยังไม่สามารถหาที่ขายใหม่ได้ และจะอยู่ต่อจนกว่าจะมีการฟ้องขับไล่

 

รายงานข่าวว่ายังไม่สามารถหาข้อยุติของทั้งสองฝ่ายได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon