ชาวตรังผวา ผู้ป่วยจิตเวชคลุ้มคลั่ง คว้ามีดไล่แทงชาวบ้าน ระดมกำลังไล่จับส่งโรงพยาบาล

ตรังวุ่นทั้งเมือง หลังผู้ป่วยจิตเวชเดินเพ่นพล่านอาละวาด คว้ามีดทำครัวและมีดพกทำลายข้าวของไล่ฟันแทงชาวบ้าน ต้องระดมกำลังไล่จับ

ไล่แทง – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 เมษายน) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง รับแจ้งจากนายสมจิตร เพ็งทองแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง ว่ามีผู้ป่วยจิตเวชชายกำลังอาละวาดทำลายข้าวของ พร้อมใช้อาวุธมีดไล่ฟันชาวบ้าน

หลังรับแจ้งได้ประสานทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยตรัง พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านในพื้นที่เข้าควบคุมสถานการณ์ แต่โดนผู้ป่วยจิตเวชรายนี้ใช้มีดทำครัวและมีดพกไล่ฟันเข้าไปที่บริเวณหน้ารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ครั้ง จากนั้นผู้ป่วยจิตเวชรายนี้ได้เดินเข้าไปในบ้าน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรฯ 20 ให้นำอุปกรณ์ในการจับตัวผู้ป่วยรายนี้ แต่ในขณะเดียวกันผู้ป่วยจิตเวชรายนี้ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน ทางผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านกว่า 10 คน ที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ได้เข้าชาร์จตัวผู้ป่วยรายดังกล่าว และสามารถควบคุมตัวไว้ได้ในที่สุด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรังทำการล็อกตัวกับเปล นำตัวส่งโรงพยาบาลตรังเพื่อรักษาอาการต่อไป

สอบถามนายสมจิตร เล่าให้ฟังว่า ผู้ป่วยจิตเวชรายนี้คือนายสมศักดิ์ ยิ้มเที่ยง อายุ 33 ปี ชาว ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง เบื้องต้นทราบว่าได้มีอาการคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของภายในบ้าน เนื่องจากไม่ได้ทานยาอย่างต่อเนื่อง เพราะแม่นำยามาให้แต่นายสมศักดิ์นำไปทิ้งทั้งหมด ซึ่งก็เดิมก็เป็นผู้ป่วยจิตเวชอยู่แล้ว ทำให้พ่อแม่ต้องออกจากบ้านไป ทำให้นายสมศักดิ์อยู่ในบ้านคนเดียว และวันนี้ก็ได้ขี่รถเวียนไปมาและด่าชาวบ้านในละแวกนี้ตลอดเวลา

Advertisement

นายสมจิตรกล่าวว่า จากนั้นช่วงเย็น นายสมศักดิ์ได้ถือมีดจะไปไล่แทงและท้าแทงกับชาวบ้าน ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีชาวบ้านอาศัยอยู่หลายครัวเรือน เกิดความหวาดระแวงและกลัวว่าจะโดนทำร้ายร่างกาย จึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยกันจับตัวไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งนายสมศักดิ์ก็เป็นผู้ป่วยจิตเวชมานานสักระยะแล้ว และครั้งนี้เป็นการก่อเหตุครั้งที่ 3 แล้ว

“ทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันจับตัวส่งโรงพยาบาล แต่ 2 ครั้งที่ผ่านมานายสมศักดิ์ทำลายแต่ข้าวของอย่างเดียว ครั้งนี้ได้ใช้มีดไล่แทงชาวบ้าน แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เพียแต่ทำลายข้าวของและฟันรถยนต์ส่วนตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย โดยเมื่อช่วงเกิดเหตุนายสมศักดิ์ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน ผมและชาวบ้านใช้จังหวะนั้นเข้าชาร์จตัวนายสมศักดิ์ แต่นายสมศักดิ์ก็ยังจะคว้ามีที่อยู่ในตะกร้าหน้ารถ จึงได้ช่วยกันควบคุมตัวนายสมศักดิ์ให้นอนราบกับพื้นจนสามารถจับตัวไว้ได้ในที่สุด” นายสมจิตรกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image