โจ๋เมืองตรังฉี่ม่วง ซิ่งแหกด่านโควิด ผู้ใหญ่บ้านกระโดดขวาง ถูกชนขาหัก

โจ๋ห้วยยอด ตรัง ซิ่งรถแหกด่านชนผู้ใหญ่บ้านขาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล ตำรวจรวบตัวทันควันตรวจฉี่สีม่วง

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเกิดเหตุชายวัยรุ่น ขับรถแหกด่าน ชนผู้ใหญ่บ้านที่กำลังตั้งด่านจนขาหัก เกิดเหตุที่บริเวณด่านย่อยหน้าวัดวังหลาม หมู่ 1 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยคนที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายสมรักษ์ รัตนแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.ตรัง (หน่วยกู้ภัยห้วยนาง) เร่งนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลห้วยยอด ทั้งนี้ พบว่าขาซ้ายหัก โดยเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวคนก่อเหตุได้ทันที เป็นชายวัยรุ่นในพื้นที่ทราบชื่อ นายปริทัศน์ ศรีสลับ อายุ 23 ปี จากนั้นได้ควบคุมตัวนำส่ง สภ.ห้วยยอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน

นายพิศ สุขรักษา กำนัน ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่ตนเองร่วมกับหัวหน้าสายตรวจ ต.ห้วยนาง และเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยภายในหมู่บ้าน (ชรบ.) ต.ห้วยนาง รวมกว่า 10 คน ได้ร่วมกันตั้งด่านเพื่อเฝ้าระวังป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามนโยบายของจังหวัดตรัง จนกระทั่งในช่วงเวลาเกิดเหตุซึ่งยังไม่ถึงเวลาเคอร์ฟิวแต่ประการใด คนก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา โดยพยายามจะแหกด่าน ทำให้นายสมรักษ์ รัตนแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ซึ่งร่วมตั้งด่านอยู่ด้วยกันกระโดดขวาง จึงถูกชนเข้าบริเวณขา ทำให้ได้รับบาดเจ็บขาหัก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลห้วยยอด

ด้านนายปริทัศน์ ศรีสลับ คนก่อเหตุ เบื้องต้นจากการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบเป็นสีม่วง โดยเจ้าหน้าที่เตรียมสอบปากคำอย่างละเอียดในวันที่ 22 เมษายน และเตรียมตั้งข้อหา เสพสารเสพติด และพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน

แต่อย่างไรก็ตาม ในการตั้งด่านของกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ต.ห้วยนาง ในครั้งนี้ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อให้สอดรับการตั้งด่านในช่วงเวลาประกาศเคอร์ฟิวของรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. ทั้งนี้ พบว่าในการจัดแผนตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ในอำเภอห้วยยอด ซึ่งมีทั้งหมด 16 ตำบล แบ่งออกเป็น 3 ผลัดๆละ 5 ตำบล โดยใช้เวลาตั้งด่าน ผลัดละ 2 ชม. เพื่อป้องกันและควบคุมเฝ้าระวังป้องกันพื้นที่

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image