ให้ผอ.รร.คลิปฉาวประกันตัวแล้ว หลังใช้ตำแหน่งขรก.ซี 8 วงเงิน 5 แสน ยื่นขอ

 ให้ผอ.รร.คลิปฉาวประกันตัวแล้ว หลังใช้ตำแหน่งขรก.ซี 8 วงเงิน 5 แสน ยื่นขอ

เมื่อวันที่ 22 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้าคดีนายณรงค์วิทย์ พาคำ อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในคลิปฉาวทำอนาจารลูกศิษย์หญิง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องคดีตามหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ข้อหาทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเย็นวานนี้ ล่าสุด พ.ต.อ.นิคม พรมพิราม ผกก.สภ.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก กล่าวว่า หลังการสอบสวนผู้ต้องหารายนี้แล้ว เจ้าตัวได้มีการยื่นขอประกันตัวเองด้วยวงเงิน 500,000 บาท โดยใช้ตำแหน่งตัวเองซึ่งเป็นข้าราชการระดับซี 8 ยื่นขอประกันตัวเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า นายณรงค์วิทย์ไม่มีพฤติกรรมจะหลบหนีแต่อย่างไร และหลังมีการออกหมายจับก็เดินทางมาพบและแสดงตนต่อพนักงานสอบสวนโดยทันที จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

พ.ต.อ.นิคมกล่าวอีกว่า การสอบสวนขณะนี้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีสอบพยานแวดล้อมจากครูในโรงเรียนเกี่ยวกับพฤติการณ์ของผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้และสอบผู้นำชุมชนและผู้ปกครองเด็กเพื่อประกอบสำนวนคดี นอกจากนี้ ยังต้องรอผลการตรวจสอบคลิปวิดีโอจากผู้ชำนาญการที่พนักงานสอบสวนส่งไปให้ตรวจพิสูจน์ส่งกลับมาก่อน ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาอีกระยะหนึ่งจึงจะสามารถสรุบสำนวนส่งให้ทางพนักงานอัยการพิจารณาได้ ก็พยายามจะเร่งให้เร็วที่สุด ส่วนสถานการณ์โควิดในขณะนี่ไม่กระทบต่อการทำคดีเพราะขณะนี้จะหนักใจในเรื่องของพยานเอกสารมากกว่า

“คดีนี้ไม่มีความกดดันอะไร แต่ทั้งนี้เนื่องจากโดยพื้นฐานที่ผู้ต้องหารายนี้เคยอยู่ในโรงเรียนตรงนี้ และเข้าออกคลุกคลีกับชุมชนมาต่อเนื่อง จะออกไปในแนวไม่น่าจะเป็นอะไรประมาณนี้ แต่ก็มิได้มีการซ้ำเติมกันแต่อย่างใด” พ.ต.อ.นิคมกล่าว และตอบคำถามว่า รู้สึกลำบากใจกับคดีนี้หรือไม่ว่า ไม่ได้ลำบากใจอะไรเพราะมีหลักฐานที่ปรากฏชัดเจนอยู่และเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ย้ำศูนย์ต้านข่าวปลอม เข้มป้องเฟคนิวส์ ซ้ำเติมปชช. เจอพิษโควิด-19
บทความถัดไปแฟนหงส์ไม่พอใจรัฐบาลสิงคโปร์ออกแบบฮีโร่ต้านโควิดกระทบสัญลักษณ์ลิเวอร์พูล