ตร.รวบสาวแม่ลูกอ่อน ตกงานพิษโควิด ลูกหิวนม กระเตงลูกไปก่อเหตุลักทรัพย์

ตำรวจรวบสาวแม่ลูกอ่อนฉกกระเป๋าเงินหน้ารถจักรยานยนต์ที่เจ้าของลืมไว้ รับสารภาพตกงานจากสถานการณ์โควิด-19 ทั้งบ้านเหลือเงินอยู่เพียง 120 บาท จึงตัดสินใจขโมยเอาแต่เงิน ส่วนกระเป๋าเงินไปทิ้งถังขยะ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย.2563 พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ รอง ผกก.(สส.) สภ.บ้านเป็ด ร่วมสอบสวน น.ส.อาภาภรณ์ เกิดตรวจ หรือยุ้ย อายุ 25 ปี ชาว ต.โนนฆ้อง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบ้านเป็ด จับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าภายในซอยสุภาวดี พื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นทีทีเอ๊กซ์ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน งจย- 852 ขอนแก่น

พ.ต.ท.ธีร์ธัชกล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุขโมยกระเป๋าเงินเหตุเกิดบริเวณหน้าร้านจำหน่ายสินค้า โดยโลกโซเชียลมีเดียได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว และมีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อนแล้ว หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนได้ประสานมายังชุดสืบสวน และร่วมกันลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย โดนเริ่มจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านค้าใกล้จุดที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นทีทีเอ๊กซ์ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน งจย- 852 ขอนแก่น เป็นยานพาหนะ จึงออกตามหารถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กระทั่งไปพบจอดอยู่หน้าห้องเช่าภายในซอยสุภาวดี และพบกับเจ้าของรถ คือ น.ส.อาภาภรณ์ พักอาศัยอยู่กับสามีและลูกชายวัยขวบเศษในห้องเช่าดังกล่าว จึงคุมตัวนางสาวยุ้ยพร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง ไปสอบสวนที่ สภ.บ้านเป็ด

“จากการสอบสวน นางสาวยุ้ยให้การรับสารภาพว่า เป็นคนตามภาพในกล้องวงจรปิดจริง สาเหตุที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้ เพราะตกงานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ร้านเสริมสวยที่เคยทำงานปิดร้าน จึงไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว ในวันก่อเหตุทั้งบ้านมีเงินอยู่ 120 บาท ลูกหิวนมจึงอุ้มลูกออกไปหาซื้อนมซื้อข้าวให้ลูกกิน ขณะนั้นเหลือบไปเห็นกระเป๋าเงินของผู้เสียหายวางไว้ที่ชองเก็บของในรถจักรยานยนต์ จึงตัดสินใจลักเอากระเป๋าเงินไป ได้เงิน 1,000 บาท ส่วนกระเป๋าสตางค์และเอกสารได้โยนทิ้งขยะข้างทาง ”

Advertisement

หลังการสอบสวนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนทำการ ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image