ผบ.สส.สั่งปิดด่านสะเดา 8 วัน ถึงวันที่ 29 เม.ย. ส่วนใครที่ต้องการเข้าไทยก็ให้ผ่านทางด่านปาดังฯ

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดตรวจด่านพรมแดนสะเดาและจุดตรวจโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ “เผย” สั่งปิดด่านพรมแดนสะเดาแล้วตั้งแต่เที่ยงของวันนี้ถึงวันที่ 29 เม.ย. เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งด่าน หลังพบเจ้าหน้าที่ ตม.ติดเชื้อโควิด-19 คนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย เข้าทางด่านพรมแดนปาดังฯแทน

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กรรมการและหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านความมั่นคง (ศปม.) เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ตรวจด่านพรมแดนสะเดาและจุดตรวจโควิดหน่วยบริการตำรวจทางหลวงพรุพ้อ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ว่า ขณะนี้ได้มีการปิดด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ชั่วคราวแล้วตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันนี้และยาวไปจนถึงวันที่ 29 เมษายน เพื่อทำความสะอาดด่านพรมแดนสะเดา หลังจากที่พบตำรวจ ตม.ติดเชื้อโควิด 19 เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ส่วนผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียให้เปลี่ยนไปใช้ด่านปาดังเบซาร์แทนชั่วคราว และจะกลับมาเปิดด่านพรมแดนสะเดาอีกหรือไม่นั้นต้องประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

ภาพรวมของคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียทางด่านชายแดนไทยมาเลเซียทั้ง 5 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.จนถึงขณะนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 1,600 คน และทุกคนถูกกักตัวทั้งหมดและยังไม่มีใครติดเชื้อโควิด 19 ส่วนกรณีที่มีคนไทยบางส่วนลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มพื้นที่และไม่มีการลักลอบเข้ามาได้แล้ว

ส่วนบรรยากาศที่ด่านพรมแดนไทยมาเลเซียขณะนี้ได้มีการปิดการเข้าออกแล้วตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา หลังจากที่ได้มีการเคลียร์คนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเซียในวันนี้ 110 คนเสร็จสิ้น โดยอนุญาตให้เข้าออกเฉพาะรถขนส่งสินค้าเท่านั้นและเจ้าหน้าที่เตรียมเข้าทำความสะอาดบริเวณด่านพรมแดนทั้งระบบเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด -19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon