รวบ ‘ลูกทรพี’ โกรธถูกพ่อดุด่าเรื่องพาเพื่อนมาตกปลา บันดาลโทสะคว้าปืนแก๊ปยิงดับ

พ่อกลับจากงานเห็นลูกชวนเพื่อนจับปลาในบ่อ โดนต่อว่า ลูกคว้าปืนยิงดับ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 เมษายน ร.ต.อ.ทรงสิน คำเกาะ พนักงานสอบสวน สภ.วานรนิวาส รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณกระท่อมนาท้ายหมู่บ้านศรีสว่าง หมู่ 9 ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร จึงรายงาน พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ได้รับทราบ จากนั้นจึงสั่งการให้ พ.ต.อ.พยุงศักดิ์ นามวรรณ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พ.ต.อ.จุลฤทธิ์ จุลกะ ผู้กำกับการตำรวจภูธร สภ.วานรนิวาส รุดออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยเลือดที่พื้นหน้ากระท่อม ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือนายสมร ไตรขันธ์ อายุ 53 ปี ราษฎรบ้านหนองแวง หมู่ 1 ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่หน้าอกด้านขวา ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลวานรนิวาสไปก่อนหน้า และทราบต่อมาว่าเสียชีวิตในระหว่างทาง ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายยมนา ไตรขันธ์ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต หลังจากก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากการทะเลาะกันเนื่องจากนายสมร ผู้เป็นพ่อดุด่านายยมนาผู้เป็นลูกชายที่พาเพื่อนมาตกปลาในบ่อนำมาทำอาหารสังสรรค์กันกับเพื่อนๆ ทำให้ลูกชายไม่พอใจจนเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่ลูกชายจะเกิดบันดาลโทสะคว้าปืนแก๊ปที่อยู่ในกระท่อมออกมายิงพ่อ ระหว่างนั้นมีญาติซึ่งมีที่นาอยู่ใกล้กันได้ยินเสียงปืนจึงรีบวิ่งมาดู พบว่าพ่อของผู้ก่อเหตุถูกยิงได้รับบาดเจ็บหายใจรวยรินจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลวานรนิวาสและเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาในวันนี้ (22 เมษายน) หลังจากได้ข้อมูลรูปพรรณสัณฐานของผู้ก่อเหตุแล้ว จึงได้แจ้งประสานชุดสืบสวน สภ.วานรนิวาส ชุดสืบสวน ภ.จว.สกลนคร และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ออกติดตามตัวคนร้าย และกดดันทุกวิถีทางเพื่อให้มอบตัว และจากการติดตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือทราบว่าคนร้ายหลบหนีวนเวียนอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุเท่าใดนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามอย่างกระชั้นชิดและประสานญาติให้โทรติดต่อถึงนายยมนาให้เข้ามอบตัว

Advertisement

ต่อมาจากการกดดันอย่างต่อเนื่อง คนร้ายจึงได้โทรศัพท์มาหาผู้เป็นแม่เพื่อติดต่อขอมอบตัว ตอนบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านคำเจริญ ต.หนองแวงใต้ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 7-8 กิโลเมตร จากนั้นนำตัวมายังที่เกิดเหตุเพื่อค้นหาปืนแก๊ปที่ผู้ต้องหาอ้างว่าทิ้งไว้ในกระท่อม แต่กลับไม่พบเจออาวุธของกลาง

จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วานรนิวาส ทำการสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้น จนท.ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า บันดาลโทสะที่พ่อดุด่าจนเกิดทะเลาะกัน จึงตั้งใจนำปืนออกมายิงขู่เท่านั้น ซึ่งตนเคยยิงขู่พ่อตัวเองหลายครั้งเวลาที่เกิดทะเลาะกัน แต่เมื่อวานขณะที่กำลังเอาปืนออกมาจากกระท่อม พานท้ายปืนไปเกี่ยวเข้ากับผ้าที่ขึงปิดประตูกระท่อม เป็นจังหวะที่พ่อตนเดินเข้ามากระสุนลั่นไปถูกบริเวณหน้าอก ด้วยความตกใจตนจึงหลบหนีไปและรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image