พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลังคาบ้านเรือน เสาไฟฟ้า ต้นไม้หักโค่น หลายอำเภอใน จ.เลย

พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลังคาบ้านเรือน เสาไฟฟ้า ต้นไม้หักโค่น หลายอำเภอใน จ.เลย

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 เม.ย. ได้เกิดพายุฤดูร้อน ส่งผลให้เกิดฟ้าคะนอง มีลงแรงพัดกระหน่ำ ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ในจังหวัดเลย โดยเฉพาะเขต ตำบลปากตม ตำบลบุฮม ตำบลนาซ่าว อ.เชียงคาน และตำบลน้ำแคม อำเภอท่าลี่ พายุได้พัดหลังคา บ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 50- 60 หลัง

อุปกรณ์การไฟฟ้า เครื่องใช้ภายในบ้าน ได้รับความเสียหาย ต้นไม้ เสาไฟฟ้าหักล้มทับลงกลางถนนหลายเส้นทาง พืชพันธุ์ทางการเกษตรของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก ส่วนตำบลกกสะท้อน อ.อำเภอด่านซ้าย ได้มีนำป่าไหลหลาก ประกาศแจ้งให้ชาวบ้านเก็บของที่สูง

นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอเชียงคาน เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดในหลายพื้นที่ในเขตอำเภอเชียงคาน สร้างความเสียหายในหลายตำบล มีตำบลปากตม บ้านน้ำพร หมู่ที่ 2 บ้านพรเจริญ บ้านนาจาน ถูกพายุพัดหลังคาเสียหายทั้งหลัง เสียหายไป 20 หลังคาเรือน

ส่วนเสียหายเล็กๆน้อยๆอยู่ระหว่างสำรวจ ส่วนตำบลบุฮม มีหมู่บ้าน หมู่ที่ 1 ,2,7 และ หมู่ที่ 7 ถูกพายุได้พัดหลังคาบ้านเรือนเสียหายอีกกว่า 10 หลังคาเรือน และพืชพพันธุ์ทางเกษตรได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

และตำบลนาซ่าว มีบ้านนาบอน บ้านโพน บ้านเรือนถูกพายุพัดเสียหายกว่า 10 หลัง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวเรือนเสียหายหมด และในหลายพื้นมีต้นไม้ขนาดใหญ่ และเสาไฟ ได้หักโคนลงมา ขณะนี้ได้ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์การบริหารส่วนตำบล เร่งสำรวจความเสียหายที่จริง และตนได้ลงตรวจเยี่ยมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย

พร้อมนำ อส.และ ทหารพราน.2105 ช่วยเคลื่อนย้าย อุปกรณ์การไฟฟ้า เครื่องครัว ไว้ที่ปลอดภัย พร้อมกับหาที่อยู่ให้กับชาวบ้านที่ถูกพายุพัดหลังคาหายไปทั้งหลัง ได้อาศัยนอนกับญาติและเพื่อนบ้าน และขอความร่วมมือจากทหารพราน จิตอาสา และอส. เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ประสบเหตุ โดยในเบื้องต้นนี้ให้ใช้งบประมาณของท้องถิ่น อบต. จัดซื้ออุปกรณ์ เร่งดำเนินการซ่อมแซมโดยด่วน นายอำเภอเชียงคาน กล่าว

ส่วนอำเภอท่าลี่ บ้านน้ำแคม ถูกพายุพัดบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก อยู่ระหว่างการสำรวจ ส่วนที่ตำบลกกสะท้อน อ.อำเภอด่านซ้าย ผู้นำชาวบ้านได้ประกาศแจ้งเตือนไม่มีมวลน้ำป่าไหลหลากจำนวนมากไหลลงมาจากภูเขา ผู้ที่อยู่ใกล้กับลำน้ำให้เก็บของไว้ที่สูง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชวนเจ้าสัว สู้โควิด-19
บทความถัดไปประกันสังคมยัน 1.6 แสนล้าน พอจ่ายผู้ประกันตน ม.33 รับผลกระทบ “โควิด-19” จี้นายจ้างลงทะเบียนยืนยันลูกจ้างอีก 4 แสนราย